Cách làm cháo lươn nấu khoai môn

Nguyên liệu món ăn 100g gạo thơm 1 con lươn lớn độ 800g 500g khoai môn cao còn bẹ Hành ngò, ngò gai, rau om, ớt xay, hành tím Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt Nguyên liệu cháo lươn khoai môn Cách làm cháo lươn nấu khoai môn Lươn làm sạch, lấy xương để riêng. Gạo vo sạch, để ráo. Gọt môn để phần củ 4cm riêng, phần bẹ tước sạch vỏ, cắt khúc 5cm, xếp ra đĩa chung với ngò gai, chanh, ớt. Phi hành tím cho … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu dạ dày heo thơm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu món ăn Dạ dày bò: 500g Bầu dục lợn: 200g Gan lợn: 200g Trường lợn: 100g Dứa chín: 100g Me quả: 50g (Hoặc tai chua: 20g) Tương ớt: 10g Hành hoa: 30g Dầu, mắm, muối, mỳ chính, rau răm, mùi tàu, ớt tươi, chanh quả, nước tro, giấm, hành khô. Cách làm lẩu dạ dày heo Dạ dày bóp rửa bằng xà phòng hoặc bằng giấm muối, cạo sạch nhớt, rửa sạch, thái miếng, ngâm vào nước tro khoảng 1,5 giờ đến 2 giờ; sau đó rửa lại … Xem tiếp

Cách làm lẩu chim thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Chim câu ra ràng: 3 con 100g Giò sông: 100g Nấm hương: 20-24 cái nhỏ đều nhau Nấm tuyết: 30g Hạt sen: 50g Tôm tươi to đều: 100g Hành hoa: 50g Rau mùi: 20g Rau răm: 20g Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, gừng, rượu. Nguyên liệu lẩu chim câu Cách làm lẩu chim Chim làm chết ngạt, nhúng vào nước nóng 80°c nhổ sạch lông, mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thăn nạc dày ở ngực, thái miếng mỏng ướp tiêu, nước mắm, hành khô băm nhỏ. Phần còn … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt nạc thăn luộc: 100g Thịt gà luộc: 100g Thịt gà Tim lợn: 100g Bầu dục lợn: 100g Mê gà: 50g Mực khô: 40g Tôm tươi to: 100g Giò sống: 50g Nấm hương: 20 cái nhỏ đều nhau Nấm tuyết: 30g Bóng bì: 30g Su hào: 30g Súp lơ: 30g Cà rốt: 30g Nước dùng gà hoặc lợn: 3 lít Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, phèn chua, nước tro, gừng, rượu trắng. Lẩu thực cẩm Cách làm lẩu thực cẩm Nấm hương rửa sạch, ngâm … Xem tiếp

Cách pha chế từ nước mắm ngon khó cưỡng

MÓN CHẤM Trong nghệ thuật nấu ăn truyền thống Việt Nam có một loại món ăn không bao giờ sử dụng riêng mình nó, nhưng không thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào. Món ăn này có thể làm tăng cái ngon hay làm đỡ đi món chính mà nó đi kèm. Đó là các món nước chấm. Chẳng hạn: món để chấm với các món luộc, món rán, món nướng v.v… Hầu như trong bất cứ bữa ăn nào dù là bữa ăn thường ngày hay bữa ăn … Xem tiếp

Cách làm xôi ngọc trân châu ( bánh ngọc trân châu)

Nguyên liệu một món xôi hay còn gọi là bánh. Bên ngoài món ăn là nếp với màu lá dứa xanh như màn ngọc, được tạo hình thành những viên tròn nên có tên gọi là ngọc trân châu. Phần nhân có nguyên liệu phong phú và hấp dẫn, mới thoạt nhìn trông gần như món xôi khúc, tuy vậy thử một miếng mới thấy hết sự tinh tế và đặc sắc của món ăn qua sự phối hợp nguyên liệu và gia vị. Nguyên liệu Nguyên liệu vỏ bánh … Xem tiếp

Cách làm cơm hấp hoa sen thơm ngon đặc biệt

Sen là một loại thực vật rất phổ biến ở Việt Nam. Từ cây sen, ta có thể sử dụng hoa, hạt. ngó và cả lá cùng được dùng để gói. Các loại thực phẩm tươi sống ở những chợ nhà quê thường được gói trong được những chiếc lá sen chắc chắn, hạt cốm làng vòng cũng thơm ngon hơn nhờ chiếc lá sen. Nếu như món cơm hấp lá sen đã rất quen thuộc trong món ăn Việt Nam và Trung Hoa, thì món cơm hoa sen là … Xem tiếp

Cách làm phở tái lăn thơm ngon kích thích

Món phở tái lăn khá lạ vì cũng lăn một bát phở có nước như những món phở bò thông thường khác,những phần thịt bò được xào tái rỗi mới cho vào chứ không dùng thịt chín hay thịt tái dội nước dùng. Qua công đoạn xào, thịt bò sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Nguyên liệu món ăn 500g bánh phở 300g thịt bò mềm Nguyên liệu thịt bò mềm Hành tây Gừng băm nhỏ Nước dùng phở bò Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt Hành lá Nước … Xem tiếp

Cách làm bún cá nha trang

Nguyên liệu món ăn 0,5kg xương heo 0,5kg cá thu 200g cá thác lác 300g chả cá chiên 300g chả cá hấp 200g cà chua Hạt màu điều 1kg bún Rau xà lách, rau thơm, giá sống xắt nhuyễn Hành lá, hành phi, chanh Ớt xay Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, tỏi xay Bột năng Xốt cà Nguyên liệu bún chả cá Cách làm bún cá nha trang   Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt, cho … Xem tiếp

Cách làm xúp gà nấm hương

Món xúp gà nấm hương là một món nước được dùng nóng ở đầu hứa ăn hay cho những bữa điểm tâm nhẹ. Món ăn có mùi thơm dịu của năm hương và vị ngọt của thịt gà tạo nên một món ăn ngon vào mùa nóng hay lạnh đều thích hợp. Món xúp khi hoàn tất có độ sệt vừa phải, vị ngọt và thơm tự nhiên của các loại thực phẩm, đặc biệt là của nấm hương và rau gia vị. Nguyên liệu món ăn 200g gà nạc … Xem tiếp

Cách làm lẩu chó ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt chó thui: 600g Xương chó, xương lợn: 400g Gan chó (đã luộc); 100g Dồi chó (chín): 100g Bún: 600g Riềng: 50g Húng quế: 30g Mùi tàu: 30g Rau ngổ: 30g Răm: 20g Hành hoa: 50g Mẻ: 100g Củ sả: 30g Mắm tôm: 25g Tương: 30g Chanh quả 1 quả, nước giấm bỗng, ớt tươi 2 quả. mắm, muôi, mỳ chính, Cách làm lẩu chó Riềng cạo vỏ, rửa sạch cùng với củ sả giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm, nghiền nát lọc lấy … Xem tiếp

Cách làm lẩu cá thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Cá nạc: 500-600g Me hoặc quả dọc: 50g (Hoặc tai chua: 30g) Cà chua: 100g Dứa, khế: 100g Dọc mùng: 100g Hành củ khô: 20g Hành hoa: Giá đỗ: Rau ngổ, húng láng, mùi tàu, ớt tươi, tiêu, muôi, nước mắm, mỳ chính, bún hoặc mỳ. Nguyên liệu lẩu cá Cách làm lẩu cá Cá cạo sạch vẩy, nhớt, bỏ ruột, màng đen, thấm khô nước, lọc bỏ xương, da (nếu cần), thái miếng đều nhau, có độ dày chừng 0,4-0,5 cm, xếp các miếng cá … Xem tiếp

Cách làm lẩu cua (cua đồng) ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Cua đồng: 500g Cua đồng Cà chua: 200g Me quả: 50g Giấm bỗng: 100g Bún: 100g Rau canh giới, tía tô, mùi, húng láng, ớt tươi. Muối, nước mắm, mắm tôm, mỳ chính, chanh quả, hành khô. Cách làm lẩu cua (cua đồng) Cua đồng cho nước vào ngập rắc ít muối, quấy, rửa sạch, xé bỏ mai, bỏ mồm, bỏ yếm, giã nhỏ (hoặc xay nhỏ) hoà nước lạnh, lọc bỏ bã, khều gạch ở mai để riêng. Cà chua cắt hình miếng cau. Me … Xem tiếp

Cách pha chế Nước mắm gừng ngon đặc biệt

Nguyên liệu pha chế nước mắm ngừng Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê Gừng: 1 nhánh nhỏ thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt,  Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn. Ớt: 1 quả thái lát mỏng Tỏi: 2 nhánh tỏi băm nhỏ Chanh: 1 quả Đường: 2 thìa cà phê Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê Nguyên liệu nước mắm gừng Cách pha chế nước mắm ngừng ngon … Xem tiếp

Cách làm tứ bảo xôi gà chiên dẻo thơm

Đến các tiệm chuyên bán món điểm tâm của người Trung Hoa, các bạn mới thấy hết sự phong phú của các món ăn ở đây. Mỗi món được dọn trong đĩa hoặc xứng nhỏ chỉ khoảng 2 hoặc 3 chiếc bánh bé xíu. Người ăn tùy ý lựa chọn theo ý thích hết món này đến món khác, cho đến khi đứng lên mới biết no. Ngoài các món bánh hấp thông thường, quán điểm tâm của người Hoa còn có các loại bánh chiên như bánh xếp chiên, … Xem tiếp