Cách làm Lẩu Ba ba

Nguyên liệu: Ba ba: 750g Thịt gà: 250g Thịt chân giò nướng: 50g Nấm mùa đông: 50g Măng tươi: 75g Rau cải cúc: 75g Nước xương: 1,5 lít Muối: 15g Mì chính: 5g Hồ tiêu bột: 2g Hành băm nhỏ: 20g Gừng băm nhỏ: 10g Rau thơm thái nhỏ: 15g Dầu vừng: 10g Rượu thực phẩm: 0,020 lít Cách làm lẩu ba ba Cắt tiết ba ba xong rửa sạch, nhúng vào nước sôi lột mai ra, mổ lấy ruột vứt đi, chặt thành khúc Thịt gà chặt miếng. Thái … Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn

Bò bảy món là món ăn đặc sản xuất hiện từ thời cận đại của người Sài Gòn, cũng như phở Hà Nội, quãng thời gian từ trước hoặc sau năm 1930. Tuy thịt bò không phải là thực phẩm quý hiếm và các món trong “Bò bảy món” là những món ăn phổ thông, nhưng được người Sài Gòn – Chợ lớn ưa thích có lẽ do chỉ từ một thứ thực phẩm mà người ta tạo dựng được một bữa ăn gồm bảy món liên tục mà càng … Xem tiếp

Cách làm lẩu dạ dày lợn ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Dạ dày lợn: 1500g Đậu phụ: 750g Măng: 50g Nấm hương: 50g Sợi bột mỳ cán: 150g Rau thơm: 250g Dầu vừng: 50g Xì dầu: 0,0501ít Mắm tôm: 50g Rượu thực phẩm: 0,005 lít Hạt tiêu bột: 0,5g Muối 10g Mỳ chính: 10g Nước luộc thịt: 1,25 lít Nguyên liệu lẩu dạ dày Cách làm lẩu dạ dày lợn Lấy dao bổ đôi cổ hũ, cạo sạch lớp màng nhầy và hai màng cứng, trắng ở hai bên, rửa sạch bằng nước lã rồi thái miếng … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu hoa ngon tuyệt tại nhà

Trong nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật, các món ăn từ hoa bao giờ cũng tạo cảm giác mới lạ, dù rằng trong dân gian, chúng đã có khá lâu đời. Món ăn chế biến từ hoa vừa ngon vừa không ngán, lại rất đẹp. Lẩu hoa là một món ăn độc đáo, đẹp mắt bởi sự góp mặt của nhiều loại hoa, thường được cho vào tùy theo sở thích của người ăn. Lẩu hoa Nguyên liệu món ăn 200g bông hẹ 200g bông bí 200g bông … Xem tiếp

Cách làm mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà

Món mì vịt tiềm là một món nước của người Trung Hoa, có thể dùng làm bữa điểm tâm, bữa ăn khuya hay thay bữa ăn chính đều thích hợp. Có thể nói đây là món cao cấp vì một tô mì vịt tiềm gồm 1-2 vắt mì cùng với một miếng đùi hoặc ức vịt khá lớn được chế biến công phu và kỳ lường thom phức, rất hấp dẫn…. Ngoài ra, còn có thêm rau cải ngọt cùng với đu đủ ngâm chua giúp kích thích khẩu vị. … Xem tiếp

Cách làm bún đậu phụ mắm tôm

Nguyên liệu món ăn 10 miếng đậu trắng (đậu non) Đậu phụ non 1,5kg bún Rau tía tô, húng cây, húng lủi, rau kinh giới Dưa leo Mắm tôm 20 trái tắc Đường, bột ngọt Nguyên liệu   Cách làm bún đậu hũ Rau nhặt sạch. Dưa leo cắt khúc dài khoảng 5cm. Đậu phụ trắng cắt đôi thành miếng mỏng khoảng 1cm. Ngâm đậu phụ vào nước muối pha loãng. Mắm tôm pha đường, nước trái tắc hoặc chanh, đánh thật đều. Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt – dồi lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khẩu đuôi luộc, mỗi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu phụ ướp lạnh mỗi thứ 250g. Thịt hàu, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, đậu phụ nhự, tương, rau hẹ, tỏi giã, xì dầu, tương vừng, tương, rau thơm, rau hẹ muối, mỗi thứ một ít. Đậu phụ lạnh Cách làm lẩu thịt – dồi lợn Thịt mông sấn thái miếng mỏng. Dồi tiết xắt miếng dày 1,5 cm. … Xem tiếp

Hướng dẫn làm xôi gấc ngon, đơn giản

Xôi gấc là món xôi có màu đỏ tươi rất đẹp, nên thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới xin. Xôi có thể dọn ra đĩa ăn kèm với chả lụa hay chả quế hoặc ép khuôn có các hoa văn đẹp mắt. Nguyên liệu chủ yếu cho món xôi ngoài nguyên liệu chính là nếp, còn có trái gấc tạo màu đỏ và vị béo đặc biệt cho món xôi này. Nguyên liệu                             … Xem tiếp

Cách làm bánh bèo tôm chấy thơm ngon

Bánh bèo tôm chấy là một món bánh Huế, khác hẳn món bánh bèo miền Nam thường có thêm nhân đậu xanh và tôm chấy từ tôm khô, rải loáng thoáng trên mặt. Món bánh bèo Huế có nhân chủ yếu làm từ tôm chấy, chếbiến với tôm tươi, nước mắm hơi mặn với vài trái ớt xanh bẻ đôi trông thật hấp dẫn. Bánh bèo Huế cũng nhỏ hơn, được đổ vào những chén sành nhỏ, ăn hết cả mâm vẫn còn muốn ăn thêm. Cũng là bánh bèo, … Xem tiếp

Cách làm cơm gà tay cầm thơm ngon

Nguyên liệu 1 lon gạo thơm 3 tai nấm đông cô 1 miếng gà khoảng 300g 1 muỗng xúp rượu thơm 1 muỗng xúp dầu mè 1 muỗng xúp bột năng Gia vị : hành, tỏi, xì dầu 1 củ hành tây 1 tay cầm bằng đất Nguyên liệu Cách làm Gà lóc nạc, lấy xương gà nấu nước dùng, nêm vừa ăn. Thịt nạc gà xắt hạt lựu, ướp hành tỏi, rượu, dầu mè, bột năng, xì dầu cho vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở, cắt vuông. Hành … Xem tiếp

Cách làm lẩu cá ba sa thơm ngon tại nhà

Lẩu cá ba sa thực chất là món canh chua truyền thống của người dân Nam hộ. được nấu trì nguyên liệu cá ba sa vừa béo lại vừa ngọt thịt. Món ăn có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. được dọn trong một cái lâu để giữ nóng suốt bữa ăn. Các loại rau trái được nhúng vào từ từ tùy theo ý thích của người thưởng thức, khi đó, rau sẽ không bị mềm nhũn, còn cá thì luôn được giữ nóng khiến người ăn cảm … Xem tiếp

Cách làm bún khô xào tôm thịt

Món bún khô xào tôm thịt có phần nguyên liệu rất đa dạng và phong phú, đầy đủ dưỡng chất, lại có nhiều màu sắc của các loại rau, cu. Món ăn này có thể dùng làm món ăn no hay một món chính trong bữa cơm ngày chu nhật trong gia đình. Nếu áp dụng cho đãi tiệc, các bạn nên phối hợp với vài món ăn khác để tạo sự phong phú hơn cho bữa ăn. Mục lục Nguyên liệu món ăn Cách làm bún khô xào tôm … Xem tiếp

Cách làm lẩu bò thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt bò loại 1: 500g Sách bò: 250g Sách bò   Gan lợn: 250g Nước dừa: 500ml Bánh đa nem: 30 cái Khế chua: 3 quả Chuối xanh: 3 quả Dưa chuột: 200g Dứa quả: 300g Hẹ: 50g Rau sà lách: 200g Hành tây: 150g Tiêu, nước mắm, mì chính, chanh quả, mắm nêm, củ sả, ớt tươi, tỏi khô, giấm, đường. Húng láng, rau mùi: 100g Cách làm lẩu bò Thịt bò thái mỏng, ngang thớ (cỡ 2×5 cm) ướp tiêu, gừng băm nhỏ. Gan … Xem tiếp

Cách làm lẩu ếch ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Ếch to đều con: 600g Ếch to   Tôm tươi đều con: 100g Dầu thực vật: 30g Hành khô: 30g Nghệ: 20g Mẻ: 50g Quả me: (Hoặc khế, quả dọc): 50g Dọc mùng: 100g Hành hoa: 30g Mùi tàu: 20g Hành tây: 50g Hoa chuối: 100g Tương ớt: 10g Ớt tươi: 2 quả Bún: 500g Tiêu, muôi, nước mắm, mỳ chính, giấm, chanh. Cách làm lẩu ếch Ếch chặt đầu, lột da, mổ bỏ nội tạng, bỏ chân (bàn chân), chắt giữ nguyên đùi, thân chặt đôi bỏ … Xem tiếp

Cách làm xôi vị thơm ngon

Xôi vị là cách gọi của miền Nam cho một món xôi có thêm hương của tai vi (hoa hồi), là một loại gia vị có hình cánh sao, thường dùng trong gia vị của món phở. Món xôi vị được ép và cắt thành những bánh nhỏ, xinh, trên rắc mè rang vàng và lót bằng miếng lá chuối inìa bàng với phần xôi bên trên. Miền Trung cũng có một món xôi có cách thực hiện tương tự, nhưng được gọi là xôi ngọt, phân nếp trộn lẫn … Xem tiếp