Cách làm xôi vò thơm ngon và đơn giản

Xôi vò là món phổ biến của miền Bắc trong các dịp giỗ chạp hay dùng làm món điểm tâm rất đơn giản mà chắc bụng. Xôi vò Bắc có vị béo nhờ mỡ gà, không ngọt như xôi vò miền Nam và được dùng chung với chè đường hoặc với chả lụa, chả quế. Món xôi vò miền Nam có vị ngọt đậm mà lại béo thơm mùi nước cốt dừa, không cần dùng kèm với loại thực phẩm nào mà vẫn không có cảm giác ngán. Nguyên liệu … Xem tiếp

Cách làm bánh bao thực cẩm thơm ngon

Bánh bao là một món điểm tâm của Trung Hoa nhưng rất phổ biến đối với người Việt Nam. Có rất nhiều loại bánh bao tùy nhân bánh và hình thức của chiếc bánh như bánh bao nhân ngọt, bánh bao thịt gà, bánh bao thủy tinh, bánh bao hồng đào…. Tuy nhiên, món bánh bao nhân thập cẩm với các phụ liệu phổ biến, hợp khẩu vị vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bánh được làm chín trước, khi ăn mới được hấp lại cho nóng nhờ … Xem tiếp

Cách làm cơm thố thịt gà thơm ngon

Cũng là cơm, nhưng món cơm thố không nấu trực tiếp như cách nấu thông thường trong gia đình, dù là nấu với nước lạnh hay nước sôi. Cơm thốđược hâp chín trong những cái thố bé xíu xinh xinh, vừa cho một người ăn. Cơm hấp với nước luộc gà nên có hương thơm, vị béo, nhất là hạt gạo khô ráo, bóng và ngọt vô cùng. Nguyên liệu 1 lon gạo thơm 100g mỡ nước 1/2 con gà, một bộ lòng gà 5 tai nấm hương 1 muỗng … Xem tiếp

Cách làm lẩu nghêu chua thơm ngon đặc biệt

Lẩu nghêu chua chỉ đơn giản có nguyên liệu chính là nghêu với rãi nhiều loại rau, trái gần giống như món canh chua. Tuy vậy hương thơm của gừng, riềng và độ ngọt của nghêu làm cho lẩu tuy không có nhiều thịt, cá, tôm, cua đắt tiền nhưng có hương vị thật là thơm ngon.ẩu nghêu chua Lẩu nghêu chua thơm ngon Nguyên liệu món ăn 1kg nghêu còn nguyên vỏ 100g nghêu chẻ (nghêu đã tách bỏ phần vỏ) 0,5kg xương 200g cà chua 1/2 trái thơm chín … Xem tiếp

Cách làm mì bò kho ngon tuyệt tại nhà

Bò kho là một món điểm tâm quen thuộc và bình dân. Món này để nấu, ít tốn kém mà hương vị lại đậm đà nên được nhiều người ưa thích. Người ta có thể ăn bò kho với mì, hủ tíu hay bánh mì để có các món: mì bò kho, hủ tíu bò kho, bánh mì bò kho… Nguyên liệu món ăn 300g thịt nạm bò 2 củ cà rốt Ngũ vị hương, bột cary, vài lá thơm Sả cây 1 trái dừa xiêm Gia vị: muối, tiêu, … Xem tiếp

Cách làm bún giò heo nấu giấm

Món bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và rất vị được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, tại các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng. Món ăn nấu bàng mtơc dùng tứ giò beo, có độ chua, ngọt của củ cải cải và giấm làm cho những miếng giò heo trong tô bún thêm ngon và không ngán. Bún giò heo nấu giấm Nguyên liệu món ăn 0,5kg giò heo 200g thịt đùi heo 300g huyết heo 1 củ cải trắng 1 củ cà rốt 2 … Xem tiếp

Cách làm xúp hải sản

Các món xúp quen thuộc dùng làm món khai vị của Việt Nam thường là món xúp Á đông. Các món xúp này thường nấu từ nước dùng bằng xương heo. Tùy theo các nguyên liệu chế biến mà món xúp có các tên gọi khác nhau. Món xúp hải sản dùng nguyên liệu tôm, sò điệp, thịt cua để chế biến nên có tên gọi là xúp hải sản. Xúp hải sản Mục lục Nguyên liệu Cách làm xúp hải sản Trình bày Bí quyết món ăn Nguyên liệu … Xem tiếp

Cách làm Xúp xôi chiên ngon tuyệt

Món xúp xôi chiên cũng như các món xúp thông thường nhưng món xúp xôi chiên có thêm miếng xôi chiên giòn, xốp và thơm béo hương đậu xanh. Nguyên liệu món ăn 200g thịt cua 100g ức gà 10 trứng cút 100g bột năng 1 củ hành trắng Cà rốt, su hào 1 cây xôi chiên phồng 3 lít nước dùng Gia vị: muối, tiêu Nước tương, ớt xắt khoanh Xé thịt cua Cách làm xúp xôi chiên Nấu nước dùng, luộc thịt gà, để nguội, xé sợi nhuyễn. … Xem tiếp

Cách làm lẩu cua (cua bể)

Nguyên liệu món ăn Cua bể: 600g Cua bể Dứa quả: 100g Cà chua: 200g Giấm bỗng rượu: 150ml Hành hoa: 30g Hành khô: 20g Me quả: 50g Hoặc tai chua: 20g Tương ớt:10g Rau răm: 20g Tôm to tươi: 100g Ớt tươi: 1quả Mùi tàu, dầu, muối, nước mắm, mỳ chính, chanh, tiêu. Cách làm lẩu cua bể Cua làm chết, cọ rửa thật sạch, bóc bỏ mai, yếm, phổi, chặt bỏ bớt chân nhọn, thân và càng đập dập, chặt thành miếng và xếp thành hình cua bày … Xem tiếp

Cách pha chế Mắm tép chua và Mắm nêm thơm ngon

Mắm tép chua (tép riu) Nguyên liệu mắm tép chua Mắm tép, đường, chanh, ớt, gừng. Gừng tỏi ớt Cách pha chế mắm tép chua Lựa mắm sánh màu đỏ son, cho đường và nước chanh vắt vào quấy đều. ót chẻ dọc gạt bỏ hột thái nhỏ. Gừng cạo vỏ thái chỉ. Hai thứ để vào đĩa riêng. Người ăn tự tra thêm vào mắm theo khẩu vị. Yêu cầu thành phẩm Mắm sánh, chua, mặn, ngọt dịu. Mắm tép thơm ngon Giá trị sử dụng Chấm với thịt … Xem tiếp

Cách làm xôi khúc ngon tuyệt

Xôi khúc hay có người còn gọi là bánh khúc vì món xôi tạo hình thành những bánh tròn tròn, có nhân đậu xanh ở giữa và sử dụng nước vắt từ lá khúc trộn vào nếp. Tuy vậy gọi là xôi cũng không sai vì được hấp từ nếp, nguyên tắc chế biến về căn bản không khác mấy với các món xôi khác. Ớ thành phố không có lá khúc, người ta có thể bỏ qua nguyên liệu này mà vẫn giữ được nét đặc trưng của món … Xem tiếp

Cách làm bánh đúc nhân mặn ngon tuyệt

Bánh Việt Nam thường được chế biến từ bột gạo. Gạo là loại lương thực chính của Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Người Việt Nam quan niệm gạo hay các món ăn chế biến từ gạo thì dễ tiêu, chắc bụng mà lại lành. Món bánh đúc được chế biến từ bột gạo, từ lâu đã thành một món ăn quen thuộc của người Việt Nam từ Bắc đến Nam, từ thành thị đến nông thôn. Tuy vậy, chiếc bánh đúc của miền Bắc cũng hơi khác … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu sa tế thơm ngon tại nhà

Lẩu sa tế là món ăn nhất định phải có vị cay của sa tế. Ngoài ra nếu nấu món lẩu sa tế theo kiểu Việt Nam, thì nguyên liệu thích hợp cho món ăn là các lọại hải sản trong nguồn hải sản phong phú của Việt nam như cá, tôm, mực, sò. Để tăng thêm độ ngọt cho nước lẩu, người ta còn dùng cả nguyên liệu thịt bò, tim và cật heo trong món ăn. Nồi nước lẩu lại càng ngọt, ngon và phong phú… Lẩu sa … Xem tiếp

Cách làm mì xào mềm thơm ngon, đặc biệt

Món mì xào rất thích hợp dùng làm món điểm tâm trong gia đình nhờ các nguyên liệu, chế biến nhanh và đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món mì xào mềm có thể dùng cho các ngày ăn chay, chỉ cần thay vài nguyên liệu động vật bằng các nguyên liệu thực vật giàu chất đạm như đậu hũ, tàu hũ kỹ, nấu rơm, nấm đông cô… Nguyên liệu món ăn 3 vắt mì khô 100g tôm tươi Tôm tươi 100g gan heo 100g thịt nạc … Xem tiếp

Cách làm bún chả thịt nướng thơm ngon hấp dẫn

Bún chả là một món ăn miền Bắc, gần giống món bún thịt nướng của miền Nam. Món bún chả miền Bắc ngoài những miếng thịt nướng vàng thơm, còn có thêm chả, cũng được chế biến từ thịt, nhưng băm nhuyễn, ướp gia vị rồi mới nướng. Món bún chả thường được dọn chung với rau sống và nước mắm pha nhạt. Món bún cbd Bắc khi vào Nam cũng được thay đổi chút ít trong cách nêm gia vị để phù hợp với khẩu vị người miền Nam. … Xem tiếp