Cách làm xúp măng cua gà

Món xúp thường được dọn đầu bàn ăn, là món ăn nhẹ, fw làm ấm bụng và kích thích khẩu vị. Các món xúp truyền thống thường dùng măng tây đóng hộp để chế biến mt được nhiều người ưa thích vì hương thơm dịu, nhẹ của măng tây. Xúp măng cua gà Nguyên liệu 300g xương ống 1/2 hộp măng tây 100g bột năng 1 miếng ức gà 1 trứng gà 50g cua thịt Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt Nguyên liệu   Cách làm xúp măng cua … Xem tiếp

Cách làm lẩu ốc (chua) thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu món ăn Ốc nhồi to béo: Cà chua: Me quả: 50g Ốc nhồi to (Hoặc tai chua): 20g Giấm bỗng: 150g Hành khô: 30g Hành hoa: 50g Dầu thực vật: 50g Tương ớt: 10g Nghệ: 10g Tía tô: 50g Mùi tàu: 30g Rau mùi: 20g Nước dùng, nấu từ xương lợn: 2 lít Muối, nước mắm, mỳ chính, đường, ớt tươi, giấm, chanh quả. Cách làm lẩu ốc (chua) Ốc nhồi ngâm nước gạo đặc hoặc bột (mỳ, gạo…) 24 giờ, rửa sạch đất, chặt chôn, cạy miệng, … Xem tiếp

Cách làm lẩu hải sản thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Cá quả: 600g Tôm tươi to: 200g Mực nang tươi: 200g Ngao (điệp): 200g Ghẹ con: 300g Cà chua: 200g Hành tây: 100g Thìa là, rau ngổ: 100g Cải cúc: 200g Tai chua: 30g Dứa quả: 200g Xương lợn: 200g Tương ớt: 20g Hành hoa: 30g Chanh quả: 1 quả Ớt tươi: 1 quả Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính. Nguyên liệu lẩu hải sản Cách làm lẩu hải sản Cá đập chết, đánh vẩy, bỏ mang, ruột, cạo rửa sạch, thấm khô, lọc bỏ xương, … Xem tiếp