Cách làm lẩu dạ dày lợn ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Dạ dày lợn: 1500g Đậu phụ: 750g Măng: 50g Nấm hương: 50g Sợi bột mỳ cán: 150g Rau thơm: 250g Dầu vừng: 50g Xì dầu: 0,0501ít Mắm tôm: 50g Rượu thực phẩm: 0,005 lít Hạt tiêu bột: 0,5g Muối 10g Mỳ chính: 10g Nước luộc thịt: 1,25 lít Nguyên liệu lẩu dạ dày Cách làm lẩu dạ dày lợn Lấy dao bổ đôi cổ hũ, cạo sạch lớp màng nhầy và hai màng cứng, trắng ở hai bên, rửa sạch bằng nước lã rồi thái miếng … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt – dồi lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khẩu đuôi luộc, mỗi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu phụ ướp lạnh mỗi thứ 250g. Thịt hàu, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, đậu phụ nhự, tương, rau hẹ, tỏi giã, xì dầu, tương vừng, tương, rau thơm, rau hẹ muối, mỗi thứ một ít. Đậu phụ lạnh Cách làm lẩu thịt – dồi lợn Thịt mông sấn thái miếng mỏng. Dồi tiết xắt miếng dày 1,5 cm. … Xem tiếp

Cách làm lẩu ếch ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Ếch to đều con: 600g Ếch to   Tôm tươi đều con: 100g Dầu thực vật: 30g Hành khô: 30g Nghệ: 20g Mẻ: 50g Quả me: (Hoặc khế, quả dọc): 50g Dọc mùng: 100g Hành hoa: 30g Mùi tàu: 20g Hành tây: 50g Hoa chuối: 100g Tương ớt: 10g Ớt tươi: 2 quả Bún: 500g Tiêu, muôi, nước mắm, mỳ chính, giấm, chanh. Cách làm lẩu ếch Ếch chặt đầu, lột da, mổ bỏ nội tạng, bỏ chân (bàn chân), chắt giữ nguyên đùi, thân chặt đôi bỏ … Xem tiếp

Cách làm cơm hến thơm ngon

Cơm hến là món ăn quen thuộc của người Huế. Món cơm hến được thực hiện từ nhiều loại phụ liệu rất tinh tế, tuy vậy, hai nguyên liệu chủ yếu vẫn là cơm để nguội và hến. Ớ Huế, các bà nội trợ trong gia đình và cả những người bán đều sử dụng nguyên liệu hến đã qua sơ chế cùng với nước luộc hến được cung cấp từ cồn Hến đưa sang, ớ các địa phương khác, muốn thực hiện món cơm bền, có thể tìm mua … Xem tiếp

Giấc ngủ của bé: tầm quan trọng và cách giúp trẻ ngủ ngon

Các bà mẹ thường hay đến bác sĩ hỏi đủ điều về giấc ngủ của con, vì mỗi lần Bé ngủ không yên cũng có nghĩa là cả nhà mất ngủ. Mục lục Tầm quan trọng của giấc ngủ Hai loại giấc ngủ Giúp bé ngủ ngon Nên đặt Bé ngủ như thế nào ? Tầm quan trọng của giấc ngủ Giấc ngủ có tác dụng làm cơ thể được cân bằng : sức khỏe được phục hồi, tinh thần trở lại tỉnh táo. Mỗi người chúng ta đều đã … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt ba chỉ, thịt thăn lợn, thịt bò mỗi thứ 250g. Dưa muối, mỳ sợi mỗi thứ 300g. Thịt gà, hải sâm, ếch, cua đông lạnh, thịt hàu, cá diếc tươi, sò tươi, nấm nấu, tôm hùm, canh tươi sốt, muối tinh, mỳ chính, hành băm nhỏ, dầu vừng, gừng băm nhỏ, óc đậu, rau thơm muối, rau hẹ, tương ớt, mỗi thứ một ít. Thịt lợn Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá Nướng vàng lớp bì của thịt ba chỉ, sau đó ngâm vào … Xem tiếp

Cách làm cháo gà ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn 150g gạo thơm 30g nếp 1 con gà khoảng 1,5 đến 2kg Nguyên liệu Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt Củ hành tím Gừng Chanh, ớt Hành, ngò, hành phi, rau răm Gia vị: muôi, tiêu, đường Cách làm cháo gà Gà làm sạch, xát muối trong ngoài. Xả lại cho sạch, để gà cho ráo. Củ gừng, củ hành tím đập giập, nướng vàng thơm. Gạo cho lên chảo rang vàng với chút dầu. Nhắc xuống để nguội, trộn gạo chung với nếp. Đặt … Xem tiếp

Cách làm Bánh hỏi thịt nướng thơm ngon bá cháy

Nguyên liệu món ăn Bột gạo tẻ 0,250 kg Bột gạo tẻ Bột sắn lọc 0,050 kg Bột sắn lọc Mỡ phần 0,100 kg Gan lợn 0,150 kg Thịt bò nạc 0,300 kg Rau mùi, dưa chuột, xà lách. Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường. Cách làm bánh hỏi thịt nướng thơm ngon bá cháy Rây mịn hai thứ bột vào xoong, nêm bột canh + đường, hòa với nước nóng 40°c với tỉ lệ: 1 bột + 1,5 nước. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa khuấy đểu tay … Xem tiếp

Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon khó tả

Nguyên liệu món ăn Nõn rau cải:  800g Mì sợi (hoặc miến) ngâm nước:  400g Nhân thịt lợn nạc:  150g Hành thái nhỏ, gừng đập dập, xì dầu, rượu vang, muôi, mỳ chính, mỗi thứ một ít. Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon Thịt lợn nạc băm nhuyễn, trộn với hành gừng băm nhỏ, xì dầu, rượu, mỳ chính, ít muối. Cách làm lẩu thịt viên Đổ nước xương vào nồi lẩu, đun nóng, bày nhân thịt, nõn rau cải, miến (hoặc mỳ sợi) và nồi lẩu trên bàn … Xem tiếp

Hướng dẫn cách pha trà ngon

Mục lục Pha trà và việc sử dụng nước pha trà Uống trà như thế nào là đúng cách nhất? Không nên dùng cốc bảo ôn để pha trà Một ấm trà pha mấy lần là thích hợp? Pha trà và việc sử dụng nước pha trà Văn hoá trà của người Trung Quốc đã có lịch sử lâu đời, chỉ riêng việc pha trà và sử dụng nước cũng đã có biết bao câu chuyện trần thuật lại từ xưa tới nay. Lục Vũ Tăng trong cuốn “Trà kinh” … Xem tiếp

Cách làm Bánh da heo ngon nhất

Nguyên liệu món ăn Bột tẻ lọc 0,300 kg Lá dứa (lá cơm nếp) 1 bó Bột năng 0,200 kg Đường cát trắng 0,500 kg Dừa cùi 1 quả Si rô màu: đỏ + vàng Nguyên liệu làm bánh da heo Cách làm bánh da heo ngon nhất Dừa cà vụn vắt lấy nước cốt để riêng và 0,80 lít nước gião. Lá dứa thái nhỏ giã nhuyễn vắt lấy nước bỏ bã, lọc bỏ cặn. Bỏ đường vào nước dừa gião đun sôi, đường tan bắc ra lọc qua … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt mông sấn: 1300g Thịt lợn Bột cán sẵn: 5 lá Rau cải trắng: 500g Rau câu ngâm nước: 50g Rau câu ngâm nước Dầu đậu nành: 25g Rượu thực phẩm: 0,002 lít (Ngoài ra, đặt săn lên mâm các đĩa muối nhỏ: 75g, mỳ chính: 25g, dầu vừng: 50g). Cách làm lẩu thịt lợn Cắt thịt thành 5 miếng. Thái bột cán sẵn thành các sợi mỳ dài 12 cm, rộng 1,5 cm. Lá rau cải rửa sạch. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ dày … Xem tiếp

Cách làm món bò nhúng giấm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn bò nhúng giấm Thịt bò nạc 0,300 kg Đường 2-3 thìa Tim bò 0,150 kg Sả, tỏi khô 1 củ to/thứ Lá sách bò 0,100 kg Mắm nêm 0,200 kg Dừa nước 1 quả Dứa 1/4 quả Giấm trắng 0,20 lít Bánh đa nem 1 xấp Rau ghém 0,200 kg Bún Nguyên liệu bò nhúng giấm Cách làm món bò nhúng giấm Chanh + ớt tươi 1 quả/thứ Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, lò than hoa cỡ nhỏ. Bánh đa gói khăn ẩm làm mềm. … Xem tiếp

Cách làm Bò nướng kim tiền (Bò ghim nướng) ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt thăn bò 0,300 kg Mỡ nước 2-3 thìa Mỡ phần Gan lợn 0,150 kg Sả làm chua 1 củ to Mỡ phần 0,100 kg Lạc rang 2-3 thìa Rau ghém, món chấm Bánh hỏi (hay bánh mướt) 0,300 kg Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành, tỏi khô, mì chính, xiên tre. Bánh mướt Cách làm bò nướng kim tiền thơm ngon Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng … Xem tiếp

Cách làm cháo lòng ngon không tả nổi

Trong thói quen ăn uống của người Tây phương, người ta không bao giờ sử dụng bộ đồ lòng của bất cứ con vật nào để chế biến món ăn, trừ phần gan. Trong khi đó người Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Trung Hoa lại rất thích ăn các món chế biến từ tim, cật, bao tử ruột non và cả ruột già của con vật. Nếu khéo chế biến và biết cách làm sạch mùi hôi khó chịu của các loại thực phẩm này, đây lại là … Xem tiếp