Cách làm Bò rán tái thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc nõn 0,300 kg Thịt bò Gừng 1 nhánh nhỏ Mỡ nước 2-3 thìa Rau ghém 0,200 kg Hành tỏi khô vài nhánh/thứ Món chấm Bột canh, hạt tiêu. Cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn Lựa thịt thăn chuột (phi-lê) lọc bỏ gân bạc nhạc, cắt miếng 4x4x1 cm, đập nhẹ làm thịt mềm hơn. Ướp kỹ với bột canh + hạt tiêu và hành + tỏi + gừng giã nhỏ, rồi rưới ít mổ nước trộn đều. Rau ghém gồm … Xem tiếp

Sai lầm: Gối cao đầu thì ngủ ngon, yên giấc?

Trước đây người ta vẫn thường nói “gối cao đầu thì ngủ ngon yên giấc”, đó là nói gối cao đầu lên để ngủ thì người sẽ cảm thấy dễ chịu, tư tưởng tình cảm sẽ yên định, càng dễ ngủ ngon giấc. Nhưng khi chúng ta gối cao đầu lên ngủ thì nhất thiết không được quên một câu danh ngôn của Trung Quốc nói là “Người không biết nghĩ xa thì tất sẽ có mối lo gần”, bởi vì rằng gối cao đầu ngủ sẽ gây tổn hại … Xem tiếp

Cách làm Bò nướng mỡ chài ngon nhất

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,300 kg Thịt bò Gan lợn 0,150 kg Lạp xường 1 chiếc Mỡ chài 0,100 kg Sả 1 củ Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, rau thơm, bánh đa nướng, món chấm. Nguyên liệu bò nướng mỡ chài Cách làm bò nướng mỡ chài thơm ngon đặc biệt Thái thịt ngang thớ tương đương 2x4x0,5 cm. Ướp kỹ với hành tỏi sả giã nhỏ + nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường và 1/2 lạc rang. Gan thái tương đương … Xem tiếp

Sử dụng Nước hoa đúng cách và thơm lâu

Có lẽ không ai không thích nước hoa, vì bản chất nó là chất thơm dễ chịu làm thanh thoát và sảng khoái con người. Ai không thích hương thơm. Có câu ngạn ngữ có tính chất ao ước: ” Ai cầm bông hồng Người ấy sẽ thơm tay“ Chúng ta nhiều người cứ tưởng xức nước hoa là thơm người. Hoàn toàn không phải thế. Chính cơ thể chúng ta đã là thơm rồi. Không tin bạn cứ tắm rửa thật sạch sẽ xong bạn hãy nhờ “anh ấy” … Xem tiếp

Cách làm Chả bò hấp (chả đùm) thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,300 kg Thịt bò Miến 3-4 sợi Thịt lợn xay 0,100 kg Mộc nhĩ 1-2 tai Mỡ phần 0,100 kg Hành tỏi khô 1 củ/ thứ Mỡ chài 0,050 kg Lạc rang giã dập 2-3 thìa Trứng vịt 1 quả Bánh phồng tôm rán ăn kèm Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, rau mùi. Cách làm chả bò hấp thơm ngon hấp dẫn Dùng thịt bò nạc vụn băm nhuyễn bỏ vào thịt lợn xay. Mổ phần chần chín thái chỉ. Miến, … Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm Bò nướng lá lốt ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,200 kg Thịt lợn xay 0,100 kg Gan lợn 0,100 kg Hành tỏi khô 1 củ/thứ Mỡ nước 2-3 thìa Món chấm, lá lốt Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường. Cách làm thịt bò bảy món thơm ngon Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng mõ. Tất cả: thịt + mỡ + gan ướp kỹ với nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường … Xem tiếp

Cách làm Cháo bò ngon nhất

Nguyên liệu Gạo tẻ 0,200 kg Thịt bò nạc 0,200 kg Thịt bò Thịt vai nạc lợn 0,100 kg Tôm khô nõn 0,050 kg Mỡ nước 2-3 thìa Đường 1 thìa Xương bò (hay lợn) 0,300 kg Hành hoa, rau mùi 2-3 cây/thứ Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính. Cách làm thịt bò bảy món thơm ngon Xương ngâm rửa sạch, ghè vỡ bỏ vào nồi với 4,00 lít nước, nấu thành nước dùng sạch. Khi nước nổi váng béo lọc sang nồi khác đun sôi. Vo đãi … Xem tiếp

Cách làm lẩu chim thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Chim câu ra ràng: 3 con 100g Giò sông: 100g Nấm hương: 20-24 cái nhỏ đều nhau Nấm tuyết: 30g Hạt sen: 50g Tôm tươi to đều: 100g Hành hoa: 50g Rau mùi: 20g Rau răm: 20g Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, gừng, rượu. Nguyên liệu lẩu chim câu Cách làm lẩu chim Chim làm chết ngạt, nhúng vào nước nóng 80°c nhổ sạch lông, mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thăn nạc dày ở ngực, thái miếng mỏng ướp tiêu, nước mắm, hành khô băm nhỏ. Phần còn … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt nạc thăn luộc: 100g Thịt gà luộc: 100g Thịt gà Tim lợn: 100g Bầu dục lợn: 100g Mê gà: 50g Mực khô: 40g Tôm tươi to: 100g Giò sống: 50g Nấm hương: 20 cái nhỏ đều nhau Nấm tuyết: 30g Bóng bì: 30g Su hào: 30g Súp lơ: 30g Cà rốt: 30g Nước dùng gà hoặc lợn: 3 lít Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, phèn chua, nước tro, gừng, rượu trắng. Lẩu thực cẩm Cách làm lẩu thực cẩm Nấm hương rửa sạch, ngâm … Xem tiếp

Quả thơm chống loãng xương, tốt cho thần kinh

Thơm, còn được gọi là khóm, dứa là một lọai trái cây rất được ưa dùng trong bữa ăn hàng ngày. Cứ 100g thơm (phần ăn được) có chứa 0,5g chất đạm, 0,1 g chất béo, 13g chất bột đường, 0,5g chất xơ, 10mg% phớt pho, 96mg% kali, 12mg% canxi, 18mg% ma giê, 0,17mg% đồng, 0,56mg% sắt, 0,65mg% mangan, 60mg% carotein, 0,08mg% vitamin B1, 0,024mg% B2, 0,47mg% vitamin pp, 25mg% vitamin c và enzym proteaza có tác dụng thủy phân chất đạm rất mạnh. Quả dứa tác dụng giải khát, sinh … Xem tiếp

Cách pha chế từ nước mắm ngon khó cưỡng

MÓN CHẤM Trong nghệ thuật nấu ăn truyền thống Việt Nam có một loại món ăn không bao giờ sử dụng riêng mình nó, nhưng không thể thiếu trong bất cứ bữa ăn nào. Món ăn này có thể làm tăng cái ngon hay làm đỡ đi món chính mà nó đi kèm. Đó là các món nước chấm. Chẳng hạn: món để chấm với các món luộc, món rán, món nướng v.v… Hầu như trong bất cứ bữa ăn nào dù là bữa ăn thường ngày hay bữa ăn … Xem tiếp

Cách làm cơm hấp hoa sen thơm ngon đặc biệt

Sen là một loại thực vật rất phổ biến ở Việt Nam. Từ cây sen, ta có thể sử dụng hoa, hạt. ngó và cả lá cùng được dùng để gói. Các loại thực phẩm tươi sống ở những chợ nhà quê thường được gói trong được những chiếc lá sen chắc chắn, hạt cốm làng vòng cũng thơm ngon hơn nhờ chiếc lá sen. Nếu như món cơm hấp lá sen đã rất quen thuộc trong món ăn Việt Nam và Trung Hoa, thì món cơm hoa sen là … Xem tiếp

Cách làm lẩu cá thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Cá nạc: 500-600g Me hoặc quả dọc: 50g (Hoặc tai chua: 30g) Cà chua: 100g Dứa, khế: 100g Dọc mùng: 100g Hành củ khô: 20g Hành hoa: Giá đỗ: Rau ngổ, húng láng, mùi tàu, ớt tươi, tiêu, muôi, nước mắm, mỳ chính, bún hoặc mỳ. Nguyên liệu lẩu cá Cách làm lẩu cá Cá cạo sạch vẩy, nhớt, bỏ ruột, màng đen, thấm khô nước, lọc bỏ xương, da (nếu cần), thái miếng đều nhau, có độ dày chừng 0,4-0,5 cm, xếp các miếng cá … Xem tiếp

Cách làm lẩu cua (cua đồng) ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Cua đồng: 500g Cua đồng Cà chua: 200g Me quả: 50g Giấm bỗng: 100g Bún: 100g Rau canh giới, tía tô, mùi, húng láng, ớt tươi. Muối, nước mắm, mắm tôm, mỳ chính, chanh quả, hành khô. Cách làm lẩu cua (cua đồng) Cua đồng cho nước vào ngập rắc ít muối, quấy, rửa sạch, xé bỏ mai, bỏ mồm, bỏ yếm, giã nhỏ (hoặc xay nhỏ) hoà nước lạnh, lọc bỏ bã, khều gạch ở mai để riêng. Cà chua cắt hình miếng cau. Me … Xem tiếp

Cách pha chế Nước mắm gừng ngon đặc biệt

Nguyên liệu pha chế nước mắm ngừng Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê Gừng: 1 nhánh nhỏ thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt,  Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn. Ớt: 1 quả thái lát mỏng Tỏi: 2 nhánh tỏi băm nhỏ Chanh: 1 quả Đường: 2 thìa cà phê Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê Nguyên liệu nước mắm gừng Cách pha chế nước mắm ngừng ngon … Xem tiếp