Hướng dẫn pha chế Nước mắm chua ngọt ngon tuyệt

Nguyên liệu pha chế nước mắm chua ngọt Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê Ớt: 1 quả thái lát mỏng Tỏi: 2 nhánh tỏi băm nhỏ Chanh: 1 quả Đường: 3 thìa cà phê Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê Nguyên liệu nước mắm chua ngọt Cách pha chế Cắt bỏ cuống ớt, chẻ dọc, gạt bỏ hột. Tỏi bóc bỏ vỏ. Cả hai thứ đem băm hay giã nhỏ ngâm vào giấm. Trước lúc ăn, cho đường + mì chính và nước lọc quấy đều rồi … Xem tiếp

Cách làm lẩu tôm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Tôm tươi to đều con: 300g Tương ớt: 5g Me quá hoặc tai chua: 50g Dứa chín: 100g Cà chua: 100g Giá đỗ: 100g Rau cần: 100g Hành hoa: 20g Nước dùng xương lợn: 1 lít Nước mắm, muôi, mỳ chính, bún hoặc mì. thìa là, tiêu, ớt, bún hoặc mỳ. Nguyên liệu lẩu tôm Cách làm lẩu tôm Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu và đường chỉ ở lưng (giữ lại đuôi), dùng giấy thấm khô nước. Đầu và vỏ tôm nấu nước … Xem tiếp

Cách bố trí nơi ngủ để bé ngon giấc

Dù là một căn phòng hoặc một góc phòng dành riêng cho Bé, cũng đều cần phải chuẩn bị. Nếu bạn có ý định quét sơn tường hoặc trang hoàng phòng, nên làm trước để có thời gian khô, vì hơi sơn cũng là một hóa chất độc đối với sức khỏe của Bé. Tuy còn đang ở thời kỳ bế ẩm, nhưng tới một ngày rất gần đây, Bé sẽ đến lúc tập bò, tập đi. Do đó, những đồ đạc trong phòng không nên có nhiều góc cạnh. … Xem tiếp

Phương thuốc làm người phát hương thơm tự nhiên (thể hương)

Mục lục NÓI VỀ THỂ HƯƠNG TOÀN THÂN TỎA DIỆU HƯƠNG. THỂ HƯƠNG KHIẾN NGƯỜI DỄ CHỊU NHỮNG PHƯƠNG THUỐC LÀM ĐẸP THƠM MÌNH NÓI VỀ THỂ HƯƠNG Bất luận nam hay nữ trên thân thể dù sao cũng có một ít mùi vị, mùi vị này thường thường vì lứa tuổi và chủng tộc mà có sự khác biệt nhau. Có những người, đặc biệt là những người có thể trạng khỏe mạnh kiện toàn, mùi vị mà thân thể họ tán phát ra khiến người ta thấy dễ … Xem tiếp

Cách pha chế Tương gừng thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu pha chế tương gừng 1 chén nước tương đậu nành Tương ngon 1 củ gừng khoảng 5 cm, đem gọt vỏ và bào nhuyễn 2 muỗng café đường Cách pha chế tương gừng thơm ngon đặc biệt Gừng cạo sạch vỏ giã nhuyễn cùng với đường, cho vào tương khuấy đều. Tùy khẩu vị có thể thêm ớt tươi. Yêu cầu thành phẩm Tương sánh mượt, vị ngọt đường dịu, dậy mùi gừng. Là món chấm có thể thả chìm thức ăn vào mói đủ ngấm và hợp … Xem tiếp

Cách làm lẩu lươn thơm ngon không tả nổi

Nguyên liệu món ăn Lươn to: 500g Me quả: 50g Hoặc tai chua: 20g Khế xanh: 100g Ớt tươi: 2 quả Rau ngổ: 50g Mùi tàu: 20g Hành hoa: 30g Hoa chuối: 200g Nghệ: 20g Nước mắm, muối, đường, mỳ chính, giấm, dầu, bún hoặc mỳ sợi. Nguyên liệu lẩu lươn Cách làm lẩu lươn Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, rút bỏ xương, thái miếng vuông. Xương đầu, đuôi cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc bỏ bã, lấy nước dùng trong. Me luộc mềm, nghiền nhỏ … Xem tiếp

Cách làm lẩu mực ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Mực nang tươi: 600g Nguyên liệu lẩu mực Nước dừa tươi: 1 lítssưe Giấm chua: Dứa quả: 0,1 lít Khế: 100g Chuối xanh: Bánh đa nem: 100g Rau thơm các loại: mùi, húng, thìa là, mắm nêm, tiêu, muối, mỳ chính, ớt tươi, tương ớt, tỏi khô. Cách làm lẩu mực Mực sơ chế sạch (bóc bỏ màng, mai, ruột, túi mực) đem khía dọc thân mực thành các đường song song (mỗi đường khía cách nhau gần bằng 0,5cm) thấm khô nước rồi thái mỏng, … Xem tiếp

Cách làm lẩu ốc (ngọt) thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Ốc nhồi to, đều con: 20 con Ốc nhồi to Giò sông: 100g Nấm hương: 20g Thịt gà luộc:  200g Xương gà, hoặc lợn: 500g Hành khô: 30g Gừng: 20g Chanh quả: 1 quả Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, lá chanh, giấm. Cách làm lẩu ốc (ngọt) Xương (gà, lợn) nấu thành nước dùng trong, cho gừng nướng và hành nướng đun nhỏ lửa, lọc bỏ bã nấu thêm 20 phút, ốc ngâm nước gạo hoặc nước có hoà bột vào, trong thời gian 24 … Xem tiếp

Phương thuốc thơm miệng từ cung đình trị chứng hôi miệng

MỸ NỮ HƠI THỞ NHƯ LAN. Theo “Kê Chích Tập” ghi lại rằng: người cung nữ mà Hán Võ Đế yêu thích là Lệ Quyên, vì nàng có da dẻ trắng mịn như ngọc ngà, hơi thở thơm như lan. Chúng ta đều biết, mùi hương lan thoảng xa, người ta gọi đó là mùi hương vương giả, mùi hương cao nhã hoa quí, được nhiều người thưởng thức. Hơi thở của Lệ Quyên có mùi hương thoang thoảng của hoa lan, sở dĩ giành được sự sủng ái của … Xem tiếp

Cách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu

Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt Mắm tôm lỏng Chanh ớt tươi Đường Cách pha chế mắm tôm chanh ớt  ngon đúng kiểu Dùng để pha món chấm cần thứ mắm sánh mượt. Lấy ra bát, vắt nước chanh vào cùng với đường dùng đũa quấy kỹ làm mắm sủi bọt trắng (nếu đủ chua mắm mới sủi nhiều bọt). Khi múc ra chén nhỏ chỉ hớt phần bọt, còn sạn lắng dưới đáy bỏ đi. ót thái nhỏ để riêng lúc ăn mới cho vào mắm. Cách … Xem tiếp

Cách làm Xúp xôi chiên ngon tuyệt

Món xúp xôi chiên cũng như các món xúp thông thường nhưng món xúp xôi chiên có thêm miếng xôi chiên giòn, xốp và thơm béo hương đậu xanh. Nguyên liệu món ăn 200g thịt cua 100g ức gà 10 trứng cút 100g bột năng 1 củ hành trắng Cà rốt, su hào 1 cây xôi chiên phồng 3 lít nước dùng Gia vị: muối, tiêu Nước tương, ớt xắt khoanh Xé thịt cua Cách làm xúp xôi chiên Nấu nước dùng, luộc thịt gà, để nguội, xé sợi nhuyễn. … Xem tiếp

Cách pha chế Mắm tép chua và Mắm nêm thơm ngon

Mắm tép chua (tép riu) Nguyên liệu mắm tép chua Mắm tép, đường, chanh, ớt, gừng. Gừng tỏi ớt Cách pha chế mắm tép chua Lựa mắm sánh màu đỏ son, cho đường và nước chanh vắt vào quấy đều. ót chẻ dọc gạt bỏ hột thái nhỏ. Gừng cạo vỏ thái chỉ. Hai thứ để vào đĩa riêng. Người ăn tự tra thêm vào mắm theo khẩu vị. Yêu cầu thành phẩm Mắm sánh, chua, mặn, ngọt dịu. Mắm tép thơm ngon Giá trị sử dụng Chấm với thịt … Xem tiếp

Cách làm lẩu ốc (chua) thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu món ăn Ốc nhồi to béo: Cà chua: Me quả: 50g Ốc nhồi to (Hoặc tai chua): 20g Giấm bỗng: 150g Hành khô: 30g Hành hoa: 50g Dầu thực vật: 50g Tương ớt: 10g Nghệ: 10g Tía tô: 50g Mùi tàu: 30g Rau mùi: 20g Nước dùng, nấu từ xương lợn: 2 lít Muối, nước mắm, mỳ chính, đường, ớt tươi, giấm, chanh quả. Cách làm lẩu ốc (chua) Ốc nhồi ngâm nước gạo đặc hoặc bột (mỳ, gạo…) 24 giờ, rửa sạch đất, chặt chôn, cạy miệng, … Xem tiếp

Cách làm lẩu hải sản thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Cá quả: 600g Tôm tươi to: 200g Mực nang tươi: 200g Ngao (điệp): 200g Ghẹ con: 300g Cà chua: 200g Hành tây: 100g Thìa là, rau ngổ: 100g Cải cúc: 200g Tai chua: 30g Dứa quả: 200g Xương lợn: 200g Tương ớt: 20g Hành hoa: 30g Chanh quả: 1 quả Ớt tươi: 1 quả Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính. Nguyên liệu lẩu hải sản Cách làm lẩu hải sản Cá đập chết, đánh vẩy, bỏ mang, ruột, cạo rửa sạch, thấm khô, lọc bỏ xương, … Xem tiếp