Cách làm lẩu dạ dày lợn ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Dạ dày lợn: 1500g Đậu phụ: 750g Măng: 50g Nấm hương: 50g Sợi bột mỳ cán: 150g Rau thơm: 250g Dầu vừng: 50g Xì dầu: 0,0501ít Mắm tôm: 50g Rượu thực phẩm: 0,005 lít Hạt tiêu bột: 0,5g Muối 10g Mỳ chính: 10g Nước luộc thịt: 1,25 lít Nguyên liệu lẩu dạ dày Cách làm lẩu dạ dày lợn Lấy dao bổ đôi cổ hũ, cạo sạch lớp màng nhầy và hai màng cứng, trắng ở hai bên, rửa sạch bằng nước lã rồi thái miếng … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt – dồi lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khẩu đuôi luộc, mỗi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu phụ ướp lạnh mỗi thứ 250g. Thịt hàu, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, đậu phụ nhự, tương, rau hẹ, tỏi giã, xì dầu, tương vừng, tương, rau thơm, rau hẹ muối, mỗi thứ một ít. Đậu phụ lạnh Cách làm lẩu thịt – dồi lợn Thịt mông sấn thái miếng mỏng. Dồi tiết xắt miếng dày 1,5 cm. … Xem tiếp

Cách làm lẩu ếch ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Ếch to đều con: 600g Ếch to   Tôm tươi đều con: 100g Dầu thực vật: 30g Hành khô: 30g Nghệ: 20g Mẻ: 50g Quả me: (Hoặc khế, quả dọc): 50g Dọc mùng: 100g Hành hoa: 30g Mùi tàu: 20g Hành tây: 50g Hoa chuối: 100g Tương ớt: 10g Ớt tươi: 2 quả Bún: 500g Tiêu, muôi, nước mắm, mỳ chính, giấm, chanh. Cách làm lẩu ếch Ếch chặt đầu, lột da, mổ bỏ nội tạng, bỏ chân (bàn chân), chắt giữ nguyên đùi, thân chặt đôi bỏ … Xem tiếp

Cách làm lẩu vịt thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt vịt bầu béo: 1.000g Xương lợn: 300g Thịt nạc vai: 100g Măng tươi chua: 250g Hành hoa: 50g Hành khô: 30g Ớt tươi: 2quả Bún: 600g Húng quế: 30g Mùi tàu: 30g Rau mùi: 50g Nước mắm, muối, mỳ chính, tiêu, dầu, chanh quả, gừng củ. Nguyên liệu lẩu vịt Cách làm lẩu vịt Vịt làm sạch bỏ nội tạng, chặt cánh, cổ, lọc bỏ bớt xương, băm nhỏ, nước mắm, mỳ chính viên thành từng viên nhỏ bằng quả táo ta, rán chín. Còn … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt ba chỉ, thịt thăn lợn, thịt bò mỗi thứ 250g. Dưa muối, mỳ sợi mỗi thứ 300g. Thịt gà, hải sâm, ếch, cua đông lạnh, thịt hàu, cá diếc tươi, sò tươi, nấm nấu, tôm hùm, canh tươi sốt, muối tinh, mỳ chính, hành băm nhỏ, dầu vừng, gừng băm nhỏ, óc đậu, rau thơm muối, rau hẹ, tương ớt, mỗi thứ một ít. Thịt lợn Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá Nướng vàng lớp bì của thịt ba chỉ, sau đó ngâm vào … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn, bò dê

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn luộc: 750g Thịt lợn luộc Dưa chua: 1000g Mỳ sợi: 250g Thịt bò, dê mỗi thứ: 500g Thịt hàu, cua đông lạnh, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, xì dầu, dầu vừng, giấm, tương ớt, mắm tôm, đậu phụ nhự, mỗi thứ một ít. Cách làm thịt lợn bò dê Thịt lợn luộc thái mỏng. Dưa muối thái nhỏ. Mì sợi cắt khúc ngâm mềm. Thịt bò, thịt dê thái miếng mỏng. Thịt hàu rửa sạch, cua đông lạnh bỏ mai, yếm, rửa … Xem tiếp

Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon khó tả

Nguyên liệu món ăn Nõn rau cải:  800g Mì sợi (hoặc miến) ngâm nước:  400g Nhân thịt lợn nạc:  150g Hành thái nhỏ, gừng đập dập, xì dầu, rượu vang, muôi, mỳ chính, mỗi thứ một ít. Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon Thịt lợn nạc băm nhuyễn, trộn với hành gừng băm nhỏ, xì dầu, rượu, mỳ chính, ít muối. Cách làm lẩu thịt viên Đổ nước xương vào nồi lẩu, đun nóng, bày nhân thịt, nõn rau cải, miến (hoặc mỳ sợi) và nồi lẩu trên bàn … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt mông sấn: 1300g Thịt lợn Bột cán sẵn: 5 lá Rau cải trắng: 500g Rau câu ngâm nước: 50g Rau câu ngâm nước Dầu đậu nành: 25g Rượu thực phẩm: 0,002 lít (Ngoài ra, đặt săn lên mâm các đĩa muối nhỏ: 75g, mỳ chính: 25g, dầu vừng: 50g). Cách làm lẩu thịt lợn Cắt thịt thành 5 miếng. Thái bột cán sẵn thành các sợi mỳ dài 12 cm, rộng 1,5 cm. Lá rau cải rửa sạch. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ dày … Xem tiếp

Cách làm lẩu dê ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt dê: 500g Thịt dê Hành khô: 30g Tỏi khô: 20g Cà chua: 200g Củ sả: 20g Gừng: 20g Hành mùi: 20g Nghệ:20g Bún:500g Rau mùi, mùi tàu, hành hoa, tiêu, muôi, mỳ chính, nước mắm, ớt tươi, dầu. Cách làm lẩu dê Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ. Hành tỏi khô, gừng, củ sả, băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước. Thịt dê thái mỏng bằng bao diêm, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối. Đun dầu nóng già phi thơm … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu dạ dày heo thơm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu món ăn Dạ dày bò: 500g Bầu dục lợn: 200g Gan lợn: 200g Trường lợn: 100g Dứa chín: 100g Me quả: 50g (Hoặc tai chua: 20g) Tương ớt: 10g Hành hoa: 30g Dầu, mắm, muối, mỳ chính, rau răm, mùi tàu, ớt tươi, chanh quả, nước tro, giấm, hành khô. Cách làm lẩu dạ dày heo Dạ dày bóp rửa bằng xà phòng hoặc bằng giấm muối, cạo sạch nhớt, rửa sạch, thái miếng, ngâm vào nước tro khoảng 1,5 giờ đến 2 giờ; sau đó rửa lại … Xem tiếp

Cách làm lẩu chim thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Chim câu ra ràng: 3 con 100g Giò sông: 100g Nấm hương: 20-24 cái nhỏ đều nhau Nấm tuyết: 30g Hạt sen: 50g Tôm tươi to đều: 100g Hành hoa: 50g Rau mùi: 20g Rau răm: 20g Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, gừng, rượu. Nguyên liệu lẩu chim câu Cách làm lẩu chim Chim làm chết ngạt, nhúng vào nước nóng 80°c nhổ sạch lông, mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thăn nạc dày ở ngực, thái miếng mỏng ướp tiêu, nước mắm, hành khô băm nhỏ. Phần còn … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu thập cẩm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt nạc thăn luộc: 100g Thịt gà luộc: 100g Thịt gà Tim lợn: 100g Bầu dục lợn: 100g Mê gà: 50g Mực khô: 40g Tôm tươi to: 100g Giò sống: 50g Nấm hương: 20 cái nhỏ đều nhau Nấm tuyết: 30g Bóng bì: 30g Su hào: 30g Súp lơ: 30g Cà rốt: 30g Nước dùng gà hoặc lợn: 3 lít Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, phèn chua, nước tro, gừng, rượu trắng. Lẩu thực cẩm Cách làm lẩu thực cẩm Nấm hương rửa sạch, ngâm … Xem tiếp

Cách làm lẩu chó ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt chó thui: 600g Xương chó, xương lợn: 400g Gan chó (đã luộc); 100g Dồi chó (chín): 100g Bún: 600g Riềng: 50g Húng quế: 30g Mùi tàu: 30g Rau ngổ: 30g Răm: 20g Hành hoa: 50g Mẻ: 100g Củ sả: 30g Mắm tôm: 25g Tương: 30g Chanh quả 1 quả, nước giấm bỗng, ớt tươi 2 quả. mắm, muôi, mỳ chính, Cách làm lẩu chó Riềng cạo vỏ, rửa sạch cùng với củ sả giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm, nghiền nát lọc lấy … Xem tiếp

Cách làm lẩu cá thơm ngon

Nguyên liệu món ăn Cá nạc: 500-600g Me hoặc quả dọc: 50g (Hoặc tai chua: 30g) Cà chua: 100g Dứa, khế: 100g Dọc mùng: 100g Hành củ khô: 20g Hành hoa: Giá đỗ: Rau ngổ, húng láng, mùi tàu, ớt tươi, tiêu, muôi, nước mắm, mỳ chính, bún hoặc mỳ. Nguyên liệu lẩu cá Cách làm lẩu cá Cá cạo sạch vẩy, nhớt, bỏ ruột, màng đen, thấm khô nước, lọc bỏ xương, da (nếu cần), thái miếng đều nhau, có độ dày chừng 0,4-0,5 cm, xếp các miếng cá … Xem tiếp

Cách làm lẩu cua (cua đồng) ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Cua đồng: 500g Cua đồng Cà chua: 200g Me quả: 50g Giấm bỗng: 100g Bún: 100g Rau canh giới, tía tô, mùi, húng láng, ớt tươi. Muối, nước mắm, mắm tôm, mỳ chính, chanh quả, hành khô. Cách làm lẩu cua (cua đồng) Cua đồng cho nước vào ngập rắc ít muối, quấy, rửa sạch, xé bỏ mai, bỏ mồm, bỏ yếm, giã nhỏ (hoặc xay nhỏ) hoà nước lạnh, lọc bỏ bã, khều gạch ở mai để riêng. Cà chua cắt hình miếng cau. Me … Xem tiếp