Nguyên liệu món ăn

Thịt lợn mông sấn luộc, dồi tiết. Dạ dày và khẩu đuôi luộc, mỗi thứ 200g. Dưa chua, mỳ sợi, đậu phụ ướp lạnh mỗi thứ 250g. Thịt hàu, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, đậu phụ nhự, tương, rau hẹ, tỏi giã, xì dầu, tương vừng, tương, rau thơm, rau hẹ muối, mỗi thứ một ít.

Đậu phụ lạnh
Đậu phụ lạnh

Cách làm lẩu thịt – dồi lợn

Thịt mông sấn thái miếng mỏng. Dồi tiết xắt miếng dày 1,5 cm. Dạ dày luộc thái con chỉ. Khấu đuôi thái miếng. Đậu phụ ướp lạnh thái miếng hình chữ nhật. Dưa thái nhỏ. Mỳ sợi cắt ngắn chần qua. Thịt hàu rửa sạch. Sau khi làm xong những thứ trên, bày vào khay.

Khẩu đuôi thái miếng
Khẩu đuôi thái miếng

Sắp sẵn các loại gia vị vào đĩa nhỏ để chấm ăn.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, nêm muối, mỳ chính, rồi cho tôm nõn, hành hoa, gừng băm nhỏ, dưa muối thái nhỏ, mỳ sợi vào nồi lẩu, khi sôi lại có thể ăn được tuỳ theo khẩu vị mà bày các loại gia vị kèm lên mâm, khi ăn nhúng thức ăn vào nồi lẩu, chấm gia vị.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt lợn mềm, dạ dày luộc trắng, giòn. Nước dùng trong sôi liên tục.

Lẩu dồi lợn
Lẩu dồi lợn
5/52 ratings
Bình luận đóng