Nguyên liệu món ăn

0,5kg xương heo

0,5kg cá thu

200g cá thác lác

300g chả cá chiên

300g chả cá hấp

200g cà chua

Hạt màu điều

1kg bún

Rau xà lách, rau thơm, giá sống xắt nhuyễn

Hành lá, hành phi, chanh

Ớt xay

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, tỏi xay

Bột năng

Xốt cà

Nguyên liệu bún chả cá
Nguyên liệu bún chả cá

Cách làm bún cá nha trang

 

Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt, cho cá thu vào nấu chín, vớt cá ra lọc bỏ xương, lấy thịt nạc cá.

Cá thác lác ướp cọng hành trắng, tiêu đánh nhuyễn với một chút nước mắm.

Cà chua xắt múi, rau rửa sạch xắt nhuyễn, chanh xắt miếng bày ra đĩa.

Làm xốt ớt, tỏi: Trộn ớt xay, xốt cà với một chén nước dùng, hòa bột năng với nước, cho vào chung với cà, ớt. Thêm đường và một chút muối.

Phi tỏi cho thơm, cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều cho sánh, nhắc xuống múc ra chén nhỏ, vị ngọt là vị chính của xốt.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu màu điều vào, phi hành, xào cà chua cho chín, nêm muối, đường, rồi trút vào nồi nước dùng.

Khi nước dùng sôi trở lại thì dùng muỗng múc cá thác lác cho vào nồi, cá nổi lên trên mặt nước là chín.

Nước dùng bún chả cá
Nước dùng bún chả cá

Trình bày

Lấy bún ra tô, xắt chả cá chiên và chả cá hấp lên mặt, thêm cá thu dằm vào. Múc nước dùng với cá viên vào tô, bên trên rắc hành phi và hành lá. Dọn bún cá kèm với đĩa rau sống, nước mắm ớt và xốt ớt tỏi.

Bún cá nha trang
Bún cá nha trang

0/50 ratings
Bình luận đóng