Nguyên liệu pha chế nước mắm ngừng

Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê

Gừng: 1 nhánh nhỏ thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt,  Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.

Ớt: 1 quả thái lát mỏng

Tỏi: 2 nhánh tỏi băm nhỏ

Chanh: 1 quả

Đường: 2 thìa cà phê

Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Nguyên liệu nước mắm gừng
Nguyên liệu nước mắm gừng

Cách pha chế nước mắm ngừng ngon đặc biệt

Gừng cạo sạch vỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ. Ớt chẻ dọc gạt bỏ hột. Cả ba thứ giã nhỏ ngâm vào chanh. Trước lúc ăn mới pha thêm đường và chế nước mắm quấy đều là được.

Nước mắm gừng
Nước mắm gừng

Yêu cầu thành phẩm

Không mặn gắt, thơm mùi gừng, chua ngọt cay dịu, ớt tỏi phải nổi trên mặt.

Giá trị sử dụng:

Chấm thịt vịt luộc, cá rán, cá nướng. Chấm Ốc luộc chế thêm nước lọc làm nhạt bớt và thêm mấy thìa nước luộc ốc với lá chanh thái rối.

5/51 rating
Bình luận đóng