Trong các món ăn đãi tiệc, com là một món ăn no, thường được dọn chung với món lẩu, món tiềm hoặc món xào. Món cơm chiên cua xé, là một món ăn no có phần nguyên liệu khá đơn giản nhưng mùi vị thật đặc sắc và hấp dẫn.

Nguyên liệu món ăn

0,5kg gạo ngon

100g thịt cua

100g jambon

1 trứng vịt

100g tôm sú

Hành lá, ngò

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương

Màu dầu điều

Dưa leo, cà rốt tỉa hoa li li, ngò trang trí

Nguyên liệu tôm chiên cua xé
Nguyên liệu tôm chiên cua xé

Cách làm

Gạo vo sạch, để ráo, nấu chín hơi khô, xới ra cho ráo.

Thịt cua xé nhỏ, ướp tiêu, jambon xắt sợi, hành lá xắt nhuyễn.

Ướp cua với gia vị
Ướp cua với gia vị

Tôm bóc vỏ xắt hạt lựu.

Dưa leo tỉa hoa.

Chảo nóng, cho dầu màu điều và tỏi phi vàng, trút tôm vào đảo nhanh tay, nêm chút muối, nhắc xuô”ng trút ra đĩa nhỏ. Cho thêm dầu vào chảo, trút cơm vào chung với cua xé, đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại thì cho trứng vào tiếp tục trộn đều. Cuối cùng cho jambon, nêm nước tương vào trộn đều.

Cơm chiên cua xé
Cơm chiên cua xé

Trình bày

  • Xúc cơm ra đĩa. Trút tôm ở giữa, trang trí với hoa lili tỉa bằng dưa leo và cà rốt, dùng ngò rí làm lá. Dọn kèm với nước tương và ớt xắt khoanh.
5/51 rating
Bình luận đóng