Món phở tái lăn khá lạ vì cũng lăn một bát phở có nước như những món phở bò thông thường khác,những phần thịt bò được xào tái rỗi mới cho vào chứ không dùng thịt chín hay thịt tái dội nước dùng. Qua công đoạn xào, thịt bò sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Nguyên liệu món ăn

500g bánh phở

300g thịt bò mềm

Nguyên liệu thịt bò mềm
Nguyên liệu thịt bò mềm

Hành tây

Gừng băm nhỏ

Nước dùng phở bò

Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt

Hành lá

Nước mắm

Rau thơm

Tương ớt, chanh, ớt tươi

Cách làm phở tái lăn

 

Thịt bò xắt lát mỏng, ngang sớ. Ướp hành ngò, tiêu, đường, và gừng băm.

Hành tây xắt khoanh.

Trụng bánh phở, vẩy ráo nước cho vào tô.

Cách làm phở tái lăn
Cách làm phở tái lăn

Chảo nóng, cho khoảng 1/2 chén dầu vào. Trút thịt bò vào đảo nhanh tay, lửa thật lớn, nêm chút nước mắm. Thịt vừa chín tới, xúc ra tô, bày hành tây lên trên.

Trình bày

Đun nóng nước dùng phở, cho cọng hành trắng vào chần sơ. Múc nước dùng nóng chan vào tô phở. Rắc hành ngò.

Phở tái lăn
Phở tái lăn

Dọn ra bàn kèm với chanh, ớt và rau thơm, tương ớt.

Món phở tái lăn khi hoàn tất có phần bánh phở trắng, mềm nhưng không nát. Thịt chín tới, nguyên miếng mỏng, mềm. Sắp xếp tô phở đẹp mắt, cân đốì, nhìn hấp dẫn, có mùi thơm của gia vị, thịt bò và các phụ liệu khác; vị ngon, vừa ăn.

0/50 ratings
Bình luận đóng