Món xúp xôi chiên cũng như các món xúp thông thường nhưng món xúp xôi chiên có thêm miếng xôi chiên giòn, xốp và thơm béo hương đậu xanh.

Nguyên liệu món ăn

200g thịt cua

100g ức gà

10 trứng cút

100g bột năng

1 củ hành trắng

Cà rốt, su hào

1 cây xôi chiên phồng

3 lít nước dùng

Gia vị: muối, tiêu

Nước tương, ớt xắt khoanh

Xé thịt cua
Xé thịt cua

Cách làm xúp xôi chiên

Nấu nước dùng, luộc thịt gà, để nguội, xé sợi nhuyễn.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Hành tây xắt sợi nhuyễn.

Cà rốt, su hào luộc chín xắt hạt lựu.

Xôi xắt lát mỏng, khoảng 1 cm.

Đặt chảo lên bếp, chiên xôi vàng, lấy ra để ráo, xắt hạt lựu.

Nấu nước dùng, cho thịt cua, gà xé, trứng cút, hành tây, gia vị.

Khuấy bột năng cho vào xúp cho sánh.

Cách làm xúp xôi thịt cua
Cách làm xúp xôi thịt cua

Trình bày

Cho một miếng xôi chiên vào chén, múc xúp vào, rắc tiêu, ngò. Dùng nóng với nước tương và ớt xắt khoanh.

0/50 ratings
Bình luận đóng