Nguyên liệu món ăn

Thịt thăn bò 0,300 kg

Mỡ nước 2-3 thìa

Mỡ phần
Mỡ phần

Gan lợn 0,150 kg

Sả làm chua 1 củ to

Mỡ phần 0,100 kg

Lạc rang 2-3 thìa

Rau ghém, món chấm

Bánh hỏi (hay bánh mướt) 0,300 kg

Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành, tỏi khô, mì chính, xiên tre.

Bánh mướt
Bánh mướt

Cách làm bò nướng kim tiền thơm ngon

Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng mỡ. Tất cả: thịt + mỡ + gan ướp kỹ với nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường + hành, tỏi băm và lạc rang.

Cách làm bò nướng kim tiền
Cách làm bò nướng kim tiền

Trước lúc ăn, trải thịt ra, lấy gan + mỡ mỗi thứ một miếng để lên trên, gấp thịt lại rồi xâu vào xiên tre (hay

xếp vào vỉ nướng, đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.

Lúc ăn, cắt bánh từng khúc 3-4 cm sắp vào đĩa, kèm theo đĩa thịt nướng, đĩa rau ghém. Ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt mỗi định suất một chén riêng.

Bò nướng kim tiền
Bò nướng kim tiền

Chú ý

Bánh mướt cũng như bánh cuốn chay của miền Bắc. Nếu dùng bánh mướt thay bánh hỏi, cuốn bánh mướt từng cuốn nhỏ vừa gắp.

Ghim là cái xiên tre vót nhọn để xâu thịt đem nướng, gọi là lụi tre.

5/51 rating
Bình luận đóng