Cá hồi là một loại cá sinh sống ở vùng biển lạnh. Gần đây, nguyên liệu này được bày sẵn khá phổ biến ở các siêu thị với nhiều sản phẩm được sơ chế sẵn. Các bà nội trợ có thể sử dụng dễ dàng nhờ nguyên liệu đã được làm sạch, bỏ xương. Thịt cá lại thơm ngon và có hương vị độc đáo. Trong đó sản phẩm cá hồi xông khói có hương vị đặc biệt thơm ngon và hợp khẩu vị với nhiều người

Nguyên liệu

200g cá hồi xông khói

Cá hồi xông khói
Cá hồi xông khói

1 củ hành tây vừa

1 lon gạo

1 trứng gà luộc

Gia vị

Tỏi

Dầu, bột càri, muối

Cà chua, dưa leo, rau cần

Cách làm

 

Cá hồi xông khói xắt nhỏ, hành tây xắt hạt lựu.

Cách làm cơm chiên cá hồi
Cách làm cơm chiên cá hồi

Trứng luộc chín, xắt hạt lựu và nêm gia vị cho vừa ăn.

Nấu cơm chín, xới ra cho ráo.

Cho cơm vào chảo, xào với dầu và trứng cho săn hột cơm. Cho cá hồi vào, nêm chút muối, càri vừa ăn. Trộn đều rồi nhắc xuống, xúc ra đĩa trang trí.

Trình bày

Đĩa trang trí 4 chiếc lá cắt từ lá chuối, trên để hành tây xắt sợi nhuyễn, cà chua. Xúc cơm ra, rắc rau cần tây xắt nhỏ. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.

Cơm chiên cá hồi
Cơm chiên cá hồi
Bài viết chưa có từ khóa.
5/52 ratings
Bình luận đóng