Nguyên liệu món ăn

Thịt bò nạc 0,300 kg

Thịt bò
Thịt bò

Miến 3-4 sợi

Thịt lợn xay 0,100 kg

Mộc nhĩ 1-2 tai

Mỡ phần 0,100 kg

Hành tỏi khô 1 củ/ thứ

Mỡ chài 0,050 kg

Lạc rang giã dập 2-3 thìa

Trứng vịt 1 quả

Bánh phồng tôm rán ăn kèm

Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, rau mùi.

Cách làm chả bò hấp thơm ngon hấp dẫn

Dùng thịt bò nạc vụn băm nhuyễn bỏ vào thịt lợn xay. Mổ phần chần chín thái chỉ. Miến, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái vụn. Hành tỏi khô băm nhỏ.

Chả bò hấp
Chả bò hấp

Bỏ chung tất cả: thịt bò + thịt lợn + miến + mộc nhĩ + mổ phần + hành, tỏi khô + lạc rang vào chậu, đập trứng vào, nêm đủ nước mắm + bột canh + đường + hạt tiêu trộn đều để các thứ quánh quyện để làm nhân.

Mỡ chài rửa sạch để ráo trải ra thớt, cắt miếng theo định suất, bỏ nhân vào gói lại thành khôi tròn (có thể gói xong bỏ vào chén) đem hấp chín lấy ra. Lúc ăn, sắp mỗi viên một đĩa riêng theo từng suất, rắc rau mùi, hạt tiêu. Ăn nóng kèm với bánh phồng tôm rán hay bánh đa nướng tùy khẩu vị và sở thích.

Chả đùm ngon hấp dẫn
Chả đùm ngon hấp dẫn

Nếu cần thêm món chấm thì pha chế nước mắm giấm ớt như để chấm bò rán tái và bò nướng mổ chài.

0/50 ratings
Bình luận đóng