Nguyên liệu món ăn

Thịt bò nạc 0,200 kg

Thịt lợn xay 0,100 kg

Gan lợn 0,100 kg

Hành tỏi khô 1 củ/thứ

Mỡ nước 2-3 thìa

Món chấm, lá lốt

Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường.

Cách làm thịt bò bảy món thơm ngon

Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng mõ. Tất cả: thịt + mỡ + gan ướp kỹ với nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường + hành, tỏi băm và lạc rang.

Cách làm bò nướng lá lốt
Cách làm bò nướng lá lốt

Trước lúc ăn, trải thịt ra, lấy gan + mỡ mỗi thứ một miếng để lên trên, gấp thịt lại rồi xâu vào xiên tre (hay

xếp vào vỉ nướng, đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.

Cách nướng
Cách nướng

Lúc ăn, cắt bánh từng khúc 3-4 cm sắp vào đĩa, kèm theo đĩa thịt nướng, đĩa rau ghém. Ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt mỗi định suất một chén riêng.

Bò nướng lá lốt
Bò nướng lá lốt

5/51 rating
Bình luận đóng