Cách làm bánh lá chả tôm ngon tuyệt

Bánh lá là một loại bánh đặc biệt của miền Trung, bánh được gói bằng lá chuối với nhân là tôm chấy. Bánh thường được ăn vói cha tôm và nước mắm pha. Sau đây là phần nguyên liệu cho món ăn. Bánh lá chả tôm thơm ngon Nguyên liệu Nguyên liệu bánh 150g bột gạo 30g bột năng Gia vị: muối, bột ngọt Dầu ăn Ruốc tôm làm từ 200g tôm tươi Mỡ nước Nguyên liệu chả tôm 300g tôm tươi 30g mỡ thịt 1 trứng vịt Cách làm … Xem tiếp

Cách làm cơm hến thơm ngon

Cơm hến là món ăn quen thuộc của người Huế. Món cơm hến được thực hiện từ nhiều loại phụ liệu rất tinh tế, tuy vậy, hai nguyên liệu chủ yếu vẫn là cơm để nguội và hến. Ớ Huế, các bà nội trợ trong gia đình và cả những người bán đều sử dụng nguyên liệu hến đã qua sơ chế cùng với nước luộc hến được cung cấp từ cồn Hến đưa sang, ớ các địa phương khác, muốn thực hiện món cơm bền, có thể tìm mua … Xem tiếp

Hướng dẫn làm lẩu mắm ngon tuyệt đặc biệt

Lẩu mắm là một món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ, được nhiều người ưa thích. Món lẩu mắm xuất phát từ món mắm chấm với rau của người miền Nam. Cách chế biến lẩu mắm có vừa có sự ảnh hưởng của món bún nước lèo Kiên Giang vừa có ảnh hưởng của các món nước Trung Quốc khi có nguyên liệu thịt quay trong đó. Thông thường, người ta nấu bún mắm và múc ra tô. Tuy nhiên, dọn ăn trong một cái lẩu để giữ … Xem tiếp

Cách làm bún thịt bò xào thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn 200g thịt bò mềm 100g nạc dăm Hành tây, hành lá, sả băm Hành tím Nước mắm Giấm Chanh, ớt 1 trái dừa xiêm Cà rốt củ cải trắng 0,5kg bún nhỏ Rau sống, dưa leo Nguyên liệu Cách làm bún thịt bò xào Thịt bò ướp nước mắm, sả băm, đường, tiêu, củ hành tím băm nhỏ và 2 muỗng xúp dầu ăn. Hành tây xắt múi. Hành lá xắt nhỏ, làm mỡ hành. Cách làm bún thịt bò xào Làm nước mắm: nấu nước … Xem tiếp

Cách làm lẩu sườn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Sườn hớt: 500g Lẩu sườn Dọc mùng: 200g Chuối xanh: 100g Đu đủ xanh: 100g Cà chua:100g Quả dọc (hoặc me): 50g Mẻ: 50g Nghệ: 20g Hành hoa: 50g Mùi tàu: 20g Hành tây: 100g Rau mùi: 30g Bún: 500g Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, hành khô, giấm, ớt tươi. Cách làm lẩu sườn thơm ngon tại nhà Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước. Dọc mùng tước bỏ xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt khô. Cà chua … Xem tiếp

Cách làm xôi xiêm nước dừa dẻo thơm

Nguyên liệu 500g gạo nếp 250g dừa nạo 1 bó lá dứa (lá cơm tám) 100g đường cát 25g đậu xanh cà vỏ 300g cơm sầu riêng 1 trứng gà 15g bột mì 1/2 muỗng cà phê bột gạo 1/2 muỗng cà phê bột năng 2 muỗng xúp sữa đặc Vani Xôi xiêm nước dừa thơm ngon Thực hiện Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt chia làm hai phần: 1/2 làm kem, 1/2 làm nước cốt. Sầu riêng lấy cơm, bỏ hột, dằm nhuyễn. Làm kem: Đậu … Xem tiếp

Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản

Gọi là bánh cuốn vì mỗi chiếc bánh sau khi tráng chín được gói nhân bên trong, cuốn lại và xếp vào đĩa. Món bánh cuốn thường phải được dùng nóng, bánh mỏng, bột dẻo, hơi trong và thơm mùi vị của nhân thịt bên trong bánh. Đây là món điểm tâm phổ biến ở thành phố, nhẹ nhàng, thanh cảnh, không quá ngấy dầu mỡ mà vẫn no bụng, đầy đủ dinh dưỡng… Nguyên liệu 500g bột gạo tẻ 300g bột năng 300g thịt nạc dăm 100g chả lụa … Xem tiếp

Cách làm cơm chiên cá hồi ngon tuyệt

Cá hồi là một loại cá sinh sống ở vùng biển lạnh. Gần đây, nguyên liệu này được bày sẵn khá phổ biến ở các siêu thị với nhiều sản phẩm được sơ chế sẵn. Các bà nội trợ có thể sử dụng dễ dàng nhờ nguyên liệu đã được làm sạch, bỏ xương. Thịt cá lại thơm ngon và có hương vị độc đáo. Trong đó sản phẩm cá hồi xông khói có hương vị đặc biệt thơm ngon và hợp khẩu vị với nhiều người Nguyên liệu 200g cá … Xem tiếp

Cách làm lẩu lươn thơm ngon tại nhà

Lẩu lươn là một món ăn độc đáo được chế biến từ nguyên liệu chính là lươn phối hợp với nhiều loại nguyên liệu phong phú khác. Món lẩu lươn có vị chua, ngọt và nguyên liệu tương tự các món canh chua của miền Nam, những nguyên liệu chính là lươn và thêm hương vị của sả. Lẩu lươn ăn mát, lành, rất thích hợp trong những ngày nóng bức. Nguyên liệu món ăn 300g xương heo 1 con lươn Lươn tươi ngon 1 cây bạc hà 6 trái … Xem tiếp

Cách làm mì ý – mì spaghetti xốt thịt bò băm

Mỳ Ý tức mì spaghetti là món ăn nổi tiếng của Ý. Thực tế mỳ Ý rất phong phú với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam phổ biến và được giới trẻ ưa thích nhất vẫn là món mì Ý với xốt thịt bò băm. Nguyên liệu món ăn 200g mì ống 300g thịt bò 1 muỗng xúp hạt nêm thịt heo 50g bơ 50g phô mai mài thành bột 100g nấm rơm 100g xốt cà chua 50g bột năng 1 củ hành tây Cách làm … Xem tiếp

Cách làm bún tôm nướng thơm ngon

Nguyên liệu món ăn 500g tôm càng xanh Tôm tươi 0,5kg bún sợi nhỏ Đậu phộng, hành lá Nước mắm, giấm, chanh, ớt, ớt satế Cà rốt, củ cải trắng, rau sống, giá, dưa leo, nước dừa xiêm Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm Dầu ăn Nguyên liệu bún tôm nướng   Cách làm bún tôm nướng Tôm rửa sạch, ướp vào tôm tỏi bằm, muối, tiêu, ớt satế. Củ cải trắng, cà rốt bào mỏng, ngâm giấm đường. Rau sống, dưa leo rửa sạch xắt nhỏ. … Xem tiếp

Cách làm lẩu vịt thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt vịt bầu béo: 1.000g Xương lợn: 300g Thịt nạc vai: 100g Măng tươi chua: 250g Hành hoa: 50g Hành khô: 30g Ớt tươi: 2quả Bún: 600g Húng quế: 30g Mùi tàu: 30g Rau mùi: 50g Nước mắm, muối, mỳ chính, tiêu, dầu, chanh quả, gừng củ. Nguyên liệu lẩu vịt Cách làm lẩu vịt Vịt làm sạch bỏ nội tạng, chặt cánh, cổ, lọc bỏ bớt xương, băm nhỏ, nước mắm, mỳ chính viên thành từng viên nhỏ bằng quả táo ta, rán chín. Còn … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt ba chỉ, thịt thăn lợn, thịt bò mỗi thứ 250g. Dưa muối, mỳ sợi mỗi thứ 300g. Thịt gà, hải sâm, ếch, cua đông lạnh, thịt hàu, cá diếc tươi, sò tươi, nấm nấu, tôm hùm, canh tươi sốt, muối tinh, mỳ chính, hành băm nhỏ, dầu vừng, gừng băm nhỏ, óc đậu, rau thơm muối, rau hẹ, tương ớt, mỗi thứ một ít. Thịt lợn Cách làm lẩu thịt lợn, cua cá Nướng vàng lớp bì của thịt ba chỉ, sau đó ngâm vào … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn, bò dê

Nguyên liệu món ăn Thịt lợn luộc: 750g Thịt lợn luộc Dưa chua: 1000g Mỳ sợi: 250g Thịt bò, dê mỗi thứ: 500g Thịt hàu, cua đông lạnh, nước dùng, muối, mỳ chính, tôm nõn, xì dầu, dầu vừng, giấm, tương ớt, mắm tôm, đậu phụ nhự, mỗi thứ một ít. Cách làm thịt lợn bò dê Thịt lợn luộc thái mỏng. Dưa muối thái nhỏ. Mì sợi cắt khúc ngâm mềm. Thịt bò, thịt dê thái miếng mỏng. Thịt hàu rửa sạch, cua đông lạnh bỏ mai, yếm, rửa … Xem tiếp

Cách làm xôi ba màu ngon tuyệt

Nguyên liệu 500g gạo nếp thơm 100g đường cát trắng 200g dừa nạo Lá cẩm, lá dứa Muối Lá chuối Nhân xôi: 100g đậu xanh cà không vỏ, 100g đường cát trắng, 20g mỡ nước, 50g bột nếp rang, va-ni Lá cẩm làm xôi ba màu Thực hiện Gạo nếp vo sạch, ngâm 1 giờ, vớt ra xả lại nước cho sạch, xóc muối vào. Để ráo, chia làm 2 phần. Lá dứa rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, giã nát, cho 1/2 chén nước vào, lọc lại để có … Xem tiếp