Cách làm lẩu dê ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt dê: 500g Thịt dê Hành khô: 30g Tỏi khô: 20g Cà chua: 200g Củ sả: 20g Gừng: 20g Hành mùi: 20g Nghệ:20g Bún:500g Rau mùi, mùi tàu, hành hoa, tiêu, muôi, mỳ chính, nước mắm, ớt tươi, dầu. Cách làm lẩu dê Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ. Hành tỏi khô, gừng, củ sả, băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước. Thịt dê thái mỏng bằng bao diêm, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối. Đun dầu nóng già phi thơm … Xem tiếp

Cách làm Bò nướng mỡ chài ngon nhất

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,300 kg Thịt bò Gan lợn 0,150 kg Lạp xường 1 chiếc Mỡ chài 0,100 kg Sả 1 củ Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, rau thơm, bánh đa nướng, món chấm. Nguyên liệu bò nướng mỡ chài Cách làm bò nướng mỡ chài thơm ngon đặc biệt Thái thịt ngang thớ tương đương 2x4x0,5 cm. Ướp kỹ với hành tỏi sả giã nhỏ + nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường và 1/2 lạc rang. Gan thái tương đương … Xem tiếp

Cách làm Chả bò hấp (chả đùm) thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,300 kg Thịt bò Miến 3-4 sợi Thịt lợn xay 0,100 kg Mộc nhĩ 1-2 tai Mỡ phần 0,100 kg Hành tỏi khô 1 củ/ thứ Mỡ chài 0,050 kg Lạc rang giã dập 2-3 thìa Trứng vịt 1 quả Bánh phồng tôm rán ăn kèm Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, rau mùi. Cách làm chả bò hấp thơm ngon hấp dẫn Dùng thịt bò nạc vụn băm nhuyễn bỏ vào thịt lợn xay. Mổ phần chần chín thái chỉ. Miến, … Xem tiếp

Cách làm phở bò thơm ngon như ngoài hàng

Trong văn hóa ẩm thực của các nước trên thế giới, mỗi nước thường có các món ăn tiêu biểu mà khi nói đến món ăn, người ta nghĩ ngay đến quốc gia đó. Nếu như Nhật Bản có món tempura, Ý có món spaghetti, Ấn Độ có các món càri… thì người nước ngoài đến Việt Nam không thể không biết đến món phở. Phở Việt Nam đến nay khá phong phú với nhiều biến tấu như phở bò, phở gà, phở xào mềm, phở áp chảo… Tuy nhiên … Xem tiếp

Cách làm bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Nói về các món bún, ngoài bún bò, bún riêu khá phổ biến thì món bún măng vịt cũng là một món điểm tâm ngon miệng và được nhiều người ưa dùng. Món ăn có nhiều rau tươi, nước mắm gừng chấm thịt vị có vị chua ngọt, cay cay rất hấp dẫn… Bún măng vịt Nguyên liệu món ăn 1/2 con vịt (khoảng 1,5kg) 100g măng khô 1kg bún tươi Xà lách, rau quế, húng cây, rau muống chẻ Gia vị: muôi, tiêu, đường, nước mắm Hành phi, hành … Xem tiếp

Cách làm cháo nấm tràm ngon tuyệt

Nấm tràm là một loại nấm mọc trên đất cát, có vị đăng đắng. Người mới thử qua loại nấm này có thể không ăn được, nhưng nếu cứ nhẩn nha, từ từ với cái vị nhân nhẫn đắng của nó, đặc biệt là với tô cháo nấm tràm được nấu với các nguyên liệu cá lóc, tôm, giò sống, thì khi ăn quen, người ăn lại thấy ngon và thèm nhớ cái vị đắng đó. Nguyên liệu món ăn 100g gạo thơm 100g nấm tràm khô Nấm tràm khô … Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm Bò nướng lá lốt ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc 0,200 kg Thịt lợn xay 0,100 kg Gan lợn 0,100 kg Hành tỏi khô 1 củ/thứ Mỡ nước 2-3 thìa Món chấm, lá lốt Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường. Cách làm thịt bò bảy món thơm ngon Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng mõ. Tất cả: thịt + mỡ + gan ướp kỹ với nước mắm + bột canh + hạt tiêu + đường … Xem tiếp

Cách làm xíu mại khô gạch cua thơm ngon đơn giản

Đây là một món điểm tâm của người Trung Quốc thường được dọn trong các tiệm nước của người Hoa với thực đơn rất phong phú. Món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng, không dùng kèm với loại bánh nào khác như món xíu mại của Việt Nam thường dùng. Nguyên liệu Nguyên liệu vỏ bánh 100g bột mì 50g nước sôi 100g cá nạo Bột năng làm bột áo Nguyên liệu nhân bánh 500g nạc dăm 100g tôm bằm 100g cá nạo 200g củ sắn xắt nhỏ, … Xem tiếp

Cách làm cơm nị thơm ngon

Nguyên liệu món ăn 1 lon gạo thơm 3 tai nấm đông cô 1 miếng gà khoảng 300g 1 gói cà ri 50g nho khô màu vàng 1 muỗng xúp bột năng Gia vị: hành tỏi, nước tương 1 củ hành tây Gia vị Cách làm Gà lóc nạc, lấy xương gà nấu nước dùng, nêm vừa ăn. Thịt nạc xắt hạt lựu, ướp hành tỏi, bột càri, bột năng, nước tương cho vừa ăn. Nấm ngâm nở, cắt vuông, hành tây xắt hạt lựu, nho khô ngâm nở. Đặt … Xem tiếp

Hướng dẫn làm phở gà thơm ngon tại nhà

Cũng là phở, những món phở gà có xuất xứ từ miền Bắc. Phở gà nấu theo đúng kiểu Bắc rất thanh cảnh, không ngọt đậm, không quá béo, gia vị sử dụng vừa phải để tô phở khi hoàn tất dậy mùi thơm đặc trưng của gà và hành tím… Phở gà của miền Bắc không dùng chung với tương, giá hay rau thơm mà chỉ có vài sợi lá chanh thơm thoang thoảng. Tuy vậy, vào miền Nam, phở gà lại có thêm các loại gia vị, tương và … Xem tiếp

Cách làm bún sứa ngon tuyệt tại nhà

Sứa thường có nhiều ở miền biển miền Trung vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Vào những thời điểm khác,gỏi sứa rất ngon. người ta dùng sứa khô hoặc sứa ngâm muối để chế biến, thường để trộn gỏi, ngoài ra cùng có thể nấu món bún sứa ăn chung với Bún sứa Nguyên liệu món ăn Sứa Nguyên liệu sứa Xà lách, giá, rau thơm Ớt satế, chanh, ớt tươi 0,5kg xương heo hầm lấy 2 lít nước dùng 200g tôm tươi 200g thịt ba rọi … Xem tiếp

Cách làm cháo cá rau đắng thơm ngon hấp dẫn

Nếu có dịp đi về miền Tây, ngang vùng Bến Lức, Long An, các bạn sẽ thấy bên đường có nhiều quán ăn với chỉ một món đặc sắc: cháo cá rau đắng. Món ăn ngon và giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ làm bạn khó quên bởi vị ngọt thanh của cá lóc tươi, vị đăng đắng của những nhánh rau xanh non, mơn mởn… Cháo cá lóc rau đắng Nguyên liệu món ăn 2 lít nước dùng (nấu từ 500g xương heo) 1 con cá lóc khoảng … Xem tiếp

Cách làm Cháo bò ngon nhất

Nguyên liệu Gạo tẻ 0,200 kg Thịt bò nạc 0,200 kg Thịt bò Thịt vai nạc lợn 0,100 kg Tôm khô nõn 0,050 kg Mỡ nước 2-3 thìa Đường 1 thìa Xương bò (hay lợn) 0,300 kg Hành hoa, rau mùi 2-3 cây/thứ Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính. Cách làm thịt bò bảy món thơm ngon Xương ngâm rửa sạch, ghè vỡ bỏ vào nồi với 4,00 lít nước, nấu thành nước dùng sạch. Khi nước nổi váng béo lọc sang nồi khác đun sôi. Vo đãi … Xem tiếp

Cách làm phở áp chảo thơm ngon, đặc biệt

Món phở áp chảo là biến tấu của món phở truyền thống. Món ăn được chế biến như một món khô, bánh phở được chiên vàng giòn, dùng chung với nước xốt được pha chế với các loại rau cải tạo thành một món ăn khá đặc sắc, góp phần làm phong phú thêm cho thực đơn vốn đã rất phong phú của các tiệm phở… Món phở áp chảo dùng phương pháp chiên ít dầu trong khi chế biến. Nguyên liệu món ăn 200g bánh phở 100g thịt bò … Xem tiếp

Cách làm bún chả cá thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn 0,5kg xương heo 300g chả cá chiên 300g chả cá hấp 200g cà chua Hạt màu điều 1kg bún Rau xà lách, rau thơm, giá Hành lá, hành phi Chanh, ớt xay, tỏi xay Gia vị: muối, tiêu, đường Nước mắm ngon Nguyên liệu bún chả cá Cách làm bún chả cá Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt. Cà chua xắt múi, rau rửa sạch xắt nhuyễn, chanh xắt miếng bày ra đĩa. Đặt chảo … Xem tiếp