Cách làm xíu mại sốt cà chua đơn giản

Món xíu mại có thể dùng chung với các món điểm tâm khác trong tiệm ăn sáng của người Hoa hoặc đơn giản là cho vào bánh mì, chan một ít nước xốt cùng với dưa leo, ớt, vài cọng ngõ thành món điểm tâm rẻ tiền, tiện dụng và ngon miệng. Cũng là một món điểm tâm khô cua Trung Hoa nhưng lại rất quen thuộc với người Việt Nam và rất được ưa thích. Nguyên liệu 500g thịt nạc dăm 100g tôm bằm 100g cá thác lác nạo … Xem tiếp

Cách làm miến cua thơm ngon tại nhà

Trong các món điểm tâm của Việt Nam, các món nước thường chiếm đa số vì nó dễ ăn vã thích hợp với thời tiết xứ nhiệt đới, có thể kể ra các món phở, bún, hủ tíu, mì, miến… Miến cua là một món dùng làm điểm tâm rất ngon miệng và sử dụng nguyên liệu chính là thịt cua. Người ta có thể dọn món miến cua ở dạng khô hay nước tùy sở thích. Nguyên liệu món ăn 0,5kg xương heo (nấu lấy 2 lít nước dùng … Xem tiếp

Cách làm bún cá ngừ thơm ngon hấp dẫn

Bún cá ngừ là món ăn quen thuộc và dân dã. Món ăn được thực hiện trong gia đình với nguyên liệu cá ngừ là loại cá có rất nhiều ở các vùng biển miền Trung. Cá ngừ có thịt màu đỏ, nhiều nạc, ít xương, gần giống cá thu nhưng thịt cá không mềm và béo như cá thu. Nếu không khéo chế biến thì các món ăn từ cá ngữ khó có thể ngon. Tuy nhiên, món bún cá ngừ lại cô hương vị đặc biệt nhờ cách … Xem tiếp

Cách làm xúp bóng cua

Món xúp thường được dùng nóng đầu các bữa tiệc. Vào ngày chủ nhật, thực đơn gia đình cũng có vài sự thay đổi. Món xúp bóng cua có thể dùng làm món khai vị đầu bữa cho dịp này. Món ăn dùng nguyên liệu chính là thịt cua và da heo rang phồng được chế biến sẵn ở các hàng tạp hóa và nhiều chợ, còn gọi là bóng bì. Thơm ngon Mục lục Nguyên liệu món ăn Cách làm xúp bóng cua Trình bày Bí quyết món ăn … Xem tiếp

Hướng dẫn pha chế Nước mắm chua ngọt ngon tuyệt

Nguyên liệu pha chế nước mắm chua ngọt Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê Ớt: 1 quả thái lát mỏng Tỏi: 2 nhánh tỏi băm nhỏ Chanh: 1 quả Đường: 3 thìa cà phê Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê Nguyên liệu nước mắm chua ngọt Cách pha chế Cắt bỏ cuống ớt, chẻ dọc, gạt bỏ hột. Tỏi bóc bỏ vỏ. Cả hai thứ đem băm hay giã nhỏ ngâm vào giấm. Trước lúc ăn, cho đường + mì chính và nước lọc quấy đều rồi … Xem tiếp

Cách làm cơm trái dừa thơm ngon tại nhà

Trong các món ăn Huế, món cơm trái dừa là món ăn cầu kỳ, tỷ mỷ, có thể xem đây là một trong những món ăn tiêu biểu của cung đình thời xưa. Món cơm trái dừa được nấu bằng nước dừa xiêm, cho vào những trái dừa xiêm nhỏ xíu, chỉ vừa khoảng một chén cơm, tuy vậy bên trong là các nguyên liệu đa dạng. Không nhiều dầu mỡ, không nồng gắt mùi gia vị, món cơm trái dừa thơm nhẹ mùi cơm dừa còn lại bên trong … Xem tiếp

Cách làm miến xào cua

Miến là món đổi bữa thông dụng của người miền Bắc, theo cách gọi của người miền Nam, miến là bún tàu. Món miến xào cua là món khô, không có nước nhưng rất hấp dẫn vì chế biến với thịt cua thơm ngon. Có thể chỉ xào miến với cua là đủ, nhưng cũng có thể phối hợp thêm vài loại rau củ cho món ăn thêm phong phú và đầy đủ chất. Miến xào cua Nguyên liệu món ăn 100g thịt cua 200g miến khô Miến khô 5 … Xem tiếp

Cách làm bún măng cua đồng thơm ngon hấp dẫn

Hầu hết người dân vùng Nam Định cũng như người dân vùng đồng bằng Bắc bộ nói chung đều biết đến món ăn chế biến từ cua, ốc, ếch đặc biệt là món bún măng cua đồng. Đây là món ăn dân dã, đơn giản dễ làm nhưng lại lạ miệng đối với phần lớn người dân thành phố. Nguyên liệu món ăn 500g cua đồng xay sẵn Cua đồng 200g măng khô 0,5kg bún Chanh, ớt, xà lách, rau thơm Gia vị: muối, tiêu, đường Hành ngò Măng khô … Xem tiếp

Cách làm xúp bí đỏ đầy quyến rũ

Bí đỏ là loại nguyên liệu giàu vitamin A thường dùng trong gia đình, người ta dùng bí đỏ để nấu canh, hầm với xương heo hay nấu nhiều món chay đặc sắc khác. Các món ăn Tây phương cùng chế biến nhiều món với loại nguyên liệu bổ dưỡng này, trong đó có món xúp bí đỏ của Pháp rất ngon, và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Trong món xúp bí đỏ có sử dụng nguyên liệu kem tươi, giúp tăng chất đạm cho món … Xem tiếp

Cách làm xôi hấp nhân xá xíu thơm ngon

Nguyên liệu 1kg gạo nếp 300g thịt nạc dăm 200g xá xíu 100g lạp xưởng Lạp xưởng 100g cà rốt 200g củ sắn Gia vị: tỏi, hành lá, muối, tiêu, đường, bột ngọt Dầu hàu, dầu mè Xì dầu Mỡ nước Hành tây Bột năng Xá xíu Cách làm Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm, trộn gia vị: muối, bột ngọt, mỡ nước, dầu mè, đem hấp chín. Hấp gạo nếp chín Thịt nạc dăm băm nhuyễn. Tôm luộc chín. Cà rốt, hành tây xắt hạt lựu. Củ sắn … Xem tiếp

Cách làm lẩu tôm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Tôm tươi to đều con: 300g Tương ớt: 5g Me quá hoặc tai chua: 50g Dứa chín: 100g Cà chua: 100g Giá đỗ: 100g Rau cần: 100g Hành hoa: 20g Nước dùng xương lợn: 1 lít Nước mắm, muôi, mỳ chính, bún hoặc mì. thìa là, tiêu, ớt, bún hoặc mỳ. Nguyên liệu lẩu tôm Cách làm lẩu tôm Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu và đường chỉ ở lưng (giữ lại đuôi), dùng giấy thấm khô nước. Đầu và vỏ tôm nấu nước … Xem tiếp

Cách pha chế Tương gừng thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu pha chế tương gừng 1 chén nước tương đậu nành Tương ngon 1 củ gừng khoảng 5 cm, đem gọt vỏ và bào nhuyễn 2 muỗng café đường Cách pha chế tương gừng thơm ngon đặc biệt Gừng cạo sạch vỏ giã nhuyễn cùng với đường, cho vào tương khuấy đều. Tùy khẩu vị có thể thêm ớt tươi. Yêu cầu thành phẩm Tương sánh mượt, vị ngọt đường dịu, dậy mùi gừng. Là món chấm có thể thả chìm thức ăn vào mói đủ ngấm và hợp … Xem tiếp

Cách nấu Xôi đậu xanh lá dứa thơm ngon đặc biệt

Xôi đậu xanh cũng là món xôi rất đơn giản, được nấu bằng gạo nếp và đậu xanh đãi vỏ nên khi hoàn tất, xôi có màu vàng ươm trông rất đẹp mắt. Những hạt đậu xanh chín mềm nhưng không lần với nếp như xôi vò, thỉnh thoảng người ăn bắt gặp những hạt đậu xanh có vị thơm thơm, béo béo… càng làm tăng cảm giác thú vị khi thưởng thức. Nguyên liệu 1 kg gạo nếp thơm 400g đậu xanh cà 200g dừa nạo 200g dừa non … Xem tiếp

Cách làm miến gà thơm ngon đến từng sợi miến

Nguyên liệu món ăn 1 con gà mái dầu (gà ta khoảng 1,2kg) Nước dùng gà Vài tai nấm hương 20g gừng già 500g miến khô 30g củ hành tím Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm Hành ngò, rau răm, húng cây, húng quế Chanh, ớt Nguyên liệu miến gà Cách làm miến gà   Gà luộc chín với 3 lít nước, vớt ra nhúng nước lạnh cho thật nguội. Lóc thịt gà để riêng, phần xương cho vào nồi nước dùng gà, nấu tiếp để lấy nước … Xem tiếp

Cách làm bún riêu tôm ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn 50g tôm khô 300g sườn non 1 trứng vịt Huyết, đậu hũ chiên 1kg bún tươi, sợi hơi to 300g cà chua chín 1 vắt me Mắm tôm, màu hạt điều Gia vị, củ hành tím, nước mắm Rau xà lách, rau thơm, kinh giới, húng cây, rau muống, bắp chuối, giá sống Chanh, ớt tươi Nguyên liệu bún riêu tôm   Cách làm bún riêu tôm Nấu sườn với 2,5 lít nước khoảng 1 giờ cho sườn mềm. Nêm muối, đường, bột ngọt. Vớt sườn … Xem tiếp