Miến là món đổi bữa thông dụng của người miền Bắc, theo cách gọi của người miền Nam, miến là bún tàu. Món miến xào cua là món khô, không có nước nhưng rất hấp dẫn vì chế biến với thịt cua thơm ngon. Có thể chỉ xào miến với cua là đủ, nhưng cũng có thể phối hợp thêm vài loại rau củ cho món ăn thêm phong phú và đầy đủ chất.

Miến xào cua
Miến xào cua

Nguyên liệu món ăn

100g thịt cua

200g miến khô

Miến khô
Miến khô

5 tai nấm mèo

30g củ hành tím

Dưa leo, hẹ

Gia vị

Hành ngò, chanh, ớt

Bột ngọt

Cách làm miến xào cua

Ướp thịt cua với tiêu và chút bột ngọt.

Nấm mèo ngâm nở, xắt chỉ, dưa leo xắt sợi, hẹ cắt khúc ngắn.

Miến ngâm rửa sạch, cắt ngắn bớt. Hấp sơ cho miến mềm.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm, cho thịt cua vào xào với nấm mèo, dưa leo, hẹ. Cho miến vào đảo đều.

Cách làm miến xào cua
Cách làm miến xào cua

Trình bày

Xúc miến ra đĩa, múc thịt cua bày lên trên, thêm hành ngò, hành phi, tiêu.

Miến xào cua
Miến xào cua

Dọn ăn nóng với nước mắm và chanh ớt xắt lát.

0/50 ratings
Bình luận đóng