Nguyên liệu

1kg gạo nếp

300g thịt nạc dăm

200g xá xíu

100g lạp xưởng

Lạp xưởng
Lạp xưởng

100g cà rốt

200g củ sắn

Gia vị: tỏi, hành lá, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Dầu hàu, dầu mè

Xì dầu

Mỡ nước

Hành tây

Bột năng

Xá xíu
Xá xíu

Cách làm

Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm, trộn gia vị: muối, bột ngọt, mỡ nước, dầu mè, đem hấp chín.

Hấp gạo nếp chín
Hấp gạo nếp chín

Thịt nạc dăm băm nhuyễn.

Tôm luộc chín.

Cà rốt, hành tây xắt hạt lựu.

Củ sắn xắt sợi, luộc vắt ráo.

Xào nhân: Cho mỡ nước vào chảo, phi tỏi cho thơm, cho hành tây, thịt heo, lạp xưởng vào xào chín. Tiếp tục cho tôm, củ sắn, cà rốt vào chảo, xào cho các nguyên liệu chín đều. Cuối cùng cho hành lá với một chút bột năng vào trộn đều, nhắc xuống

Xào nhân xôi xá xíu
Xào nhân xôi xá xíu

Tạo hình: Chia nếp thành viên tròn khoảng 100g, cho nhân vào gói lại.

Bọc lá chuối lại rồi đem hấp khoảng 20 phút, lấy ra dọn ăn nóng.

5/51 rating
Bình luận đóng