Nếu có dịp đi về miền Tây, ngang vùng Bến Lức, Long An, các bạn sẽ thấy bên đường có nhiều quán ăn với chỉ một món đặc sắc: cháo cá rau đắng. Món ăn ngon và giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ làm bạn khó quên bởi vị ngọt thanh của cá lóc tươi, vị đăng đắng của những nhánh rau xanh non, mơn mởn…

Cháo cá lóc rau đắng
Cháo cá lóc rau đắng

Nguyên liệu món ăn

2 lít nước dùng (nấu từ 500g xương heo)

1 con cá lóc khoảng 600g

Nguyên liệu
Nguyên liệu

1 lon gạo thơm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Nước mắm ngon

Củ hành tím

Ớt tươi, hành lá, rau đắng

Rau đắng
Rau đắng

Mỡ nước

Cách làm cháo cá rau đắng

Cá lóc làm sạch, lạng bỏ vảy, rửa sạch để ráo, cắt đôi. Ướp muối, tiêu, củ hành tím. Dùng tay xát đều các gia vị lên mình cá.

Gạo vo sạch, để ráo, rang với 1 muỗng xúp mỡ cho hơi vàng.

Hành lá, rau đắng nhặt rửa sạch.

Hành tím lột vỏ, phi vàng và thơm.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, cho gạo vào nấu cho hạt gạo nở mềm.

Hạt gạo nở mềm
Hạt gạo nở mềm

Nêm vào cháo: nước mắm ngon, đường, bột ngọt. Thả cá vào nồi nước dùng, luộc cá cho chín. Vớt ra dọn ra bàn ăn.

Trình bày

Múc cháo ra tô, rắc hành lá, hành phi, tiêu. Dọn cháo chung với đĩa cá luộc và rau đắng, nước mắm ớt. Khi ăn, nhúng rau đắng vào cháo nóng, kèm với cá chấm nước mắm ngon.

Cháo cá rau đắng
Cháo cá rau đắng

Cũng có thể dọn cháo trong một nồi lẩu để giữ nóng món cháo cá suốt bữa ăn.

0/50 ratings
Bình luận đóng