Nguyên liệu món ăn

500g tôm càng xanh

Tôm tươi
Tôm tươi

0,5kg bún sợi nhỏ

Đậu phộng, hành lá

Nước mắm, giấm, chanh, ớt, ớt satế

Cà rốt, củ cải trắng, rau sống, giá, dưa leo, nước dừa xiêm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm

Dầu ăn

Nguyên liệu bún tôm nướng
Nguyên liệu bún tôm nướng

 

Cách làm bún tôm nướng

Tôm rửa sạch, ướp vào tôm tỏi bằm, muối, tiêu, ớt satế.

Củ cải trắng, cà rốt bào mỏng, ngâm giấm đường. Rau sống, dưa leo rửa sạch xắt nhỏ. Giá nhặt rửa sạch.

Hành lá xắt nhỏ, cho vào tô thêm chút muối, cho dầu ăn đã nấu sôi vào làm mỡ hành.

Nấu nước dừa làm nước mắm, cho gia vị, đồ chua. Cuối cùng cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.

Xếp tôm lên vỉ nướng chín, đem ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu.

Nướng tôm
Nướng tôm

Trình bày

xếp bún ra tô, cho rau sống xắt nhỏ, dưa leo, giá, trên mặt là tôm nướng, mỡ hành, rắc thêm đậu phộng rang. Dọn kèm chén nước mắm pha.

Bún tôm nướng
Bún tôm nướng

 

5/51 rating
Bình luận đóng