Giá trị dinh dưỡng.

Dầu, mỡ, bơ cho nhiều năng lượng mà khối lượng lại ít. Nhất là bơ, có độ hấp thụ cao và có nhiều vitamin A, D.

Các loại dầu thực vật (lạc, vừng, đậu tương…) vừa là nguồn bổ sung chất béo, vừa bổ sung protein rất tốt. Dầu thực vật chứa nhiều axít béo không no rất cần cho nãọ và thần kinh của trẻ dưới 4 tuổi. Ngoài ra, nó còn chứa 99,7% chất béo, nguồn cung cấp chủ yếu một số axít béo mà có thể’ không tổng hợp. Trẻ em ăn thiếu chất béo là nguyên nhân gây bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ.Trẻ béo phì ngày một gia tăng

Những điểm cần lưu ý khi ăn dầu, mỡ, bơ…

  • Không nên ăn dầu, mỡ bị chua, có mùi khét. Vì đó là chất độc, dễ gây bệnh tiêu chảy. Vì vậy, nên bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Không dùng dầu, mỡ, bơ đã biến chất.
  • Khi dùng cho trẻ, phải đặc biệt chú ý tới chất lượng.
  • Không nên dùng dầu, mỡ rán thừa lần trước để nấu lần sau, vì ở nhiệt độ cao, kéo dài liên tục, dầu mỡ đã bị phân huỷ thành chất độc.
  • Dầu, mỡ rán thừa không nên đổ chung vào dầu mỡ chưa sử dụng. Tốt nhất nên để riêng, xào, rán ngay sau đó, tránh để lâu.
0/50 ratings
Bình luận đóng