Nguyên liệu món ăn

2kg ốc bươu

0,5kg cà chua

Hành, tỏi

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Chanh, ớt, gừng

Giấm bỗng

Phèn chua

1,5kg bún

 

Cách làm bún ốc

Ốc mua về rửa sạch. Ngâm nước vo gạo khoảng 4 giờ cho ốc nhả sạch nhớt. Đập trôn ốc, lấy thịt ra làm sạch, chà phèn chua cho sạch nhớt, xả sạch.

Luộc ốc
Luộc ốc

Làm nước mắm gừng thật loãng.

Đặt chảo lên bếp, cho màu điều vào chảo, phi hành tím cho thơm, cho ốc vào xào nhanh tay, nêm 1/2 muỗng xúp muối, bột ngọt, tiêu, trút ra.

Phi hành thơm
Phi hành thơm

Đặt chảo lên bếp, cho màu điều vào chảo, phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào chín.

Đặt nồi nước lên bếp, cho cà chua vừa xào vào đun sôi, nêm thêm giấm bỗng, gia vị. Nêm vị chua vừa ăn.

Trình bày

Bày bún vào tô. Khi gần ăn mới múc ốc cho vào tô, múc nước dùng bún Ốc vào. Dọn kèm rau sống, nước mắm gừng, chanh, ớt với bún ốc.

Bún ốc thơm ngon
Bún ốc thơm ngon

0/50 ratings
Bình luận đóng