Nguyên liệu món ăn

300g xương ống

1 hộp bắp (ngô)

100g bột năng

1 chén nấm tuyết ngâm nở

50g chả lụa,

2 trứng gà

50g cua thịt

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Nguyên liệu xúp bắp
Nguyên liệu xúp bắp

Cách làm súp bắp

Nấu lấy 1 lít nước dùng từ 300g xương ống, nêm muối, đường.

Hòa bột năng với nước, ướp cua với tiêu, bột ngọt.

Cách làm xúp bắp
Cách làm xúp bắp

Chả lụa xắt sợi nhuyễn. Nấm tuyết ngâm nở, tách thành nhánh nhỏ.

Lọc nước dùng, nấu lại cho sôi. Cho bột năng vào xúp từ từ cho sánh. Cho cua và bắp vào, nấu khoảng 5 phút cho bắp chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Đập trứng ra tô, nêm tiêu, bột ngọt và chút muối.

Rây trứng gà vào để tạo vân trong xúp.

Trình bày

Múc xúp ra chén hoặc tô, bày chung với nước tương và ớt xắt khoanh

Xúp bắp
Xúp bắp

0/50 ratings
Bình luận đóng