Cách làm cháo sườn thơm ngon như ngoài hàng

Cháo sườn là món cháo của người miền Bắc, rất thông dụng và tiện lợi cho các bà mẹ có con nhỏ đang tuổi tập ăn bột chuyển sang ăn cháo. Mặc dù vậy, món cháo sườn cũng được người lớn ưa thích khi muốn dùng một bữa điểm tâm đơn giản, dễ tiêu mà lại thơm ngon, nóng hổi… Nguyên liệu món ăn 100g gạo thơm, dẻo 300g sườn non Gia vị: hành tím, nước mắm, muôi, tiêu Hành phi Nguyên liệu cháo sườn   Cách làm cháo sườn … Xem tiếp

Cách làm lẩu thịt lợn thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Thịt mông sấn: 1300g Thịt lợn Bột cán sẵn: 5 lá Rau cải trắng: 500g Rau câu ngâm nước: 50g Rau câu ngâm nước Dầu đậu nành: 25g Rượu thực phẩm: 0,002 lít (Ngoài ra, đặt săn lên mâm các đĩa muối nhỏ: 75g, mỳ chính: 25g, dầu vừng: 50g). Cách làm lẩu thịt lợn Cắt thịt thành 5 miếng. Thái bột cán sẵn thành các sợi mỳ dài 12 cm, rộng 1,5 cm. Lá rau cải rửa sạch. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ dày … Xem tiếp

Cách làm món bò nhúng giấm thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn bò nhúng giấm Thịt bò nạc 0,300 kg Đường 2-3 thìa Tim bò 0,150 kg Sả, tỏi khô 1 củ to/thứ Lá sách bò 0,100 kg Mắm nêm 0,200 kg Dừa nước 1 quả Dứa 1/4 quả Giấm trắng 0,20 lít Bánh đa nem 1 xấp Rau ghém 0,200 kg Bún Nguyên liệu bò nhúng giấm Cách làm món bò nhúng giấm Chanh + ớt tươi 1 quả/thứ Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, lò than hoa cỡ nhỏ. Bánh đa gói khăn ẩm làm mềm. … Xem tiếp

Cách làm cơm chiên mã lai thơm ngon

Nguyên liệu món ăn 150g gạo thơm 50g khô cá thiều Khô cá thiều 2 muỗng dầu ăn 50g dừa nạo Củ hành tím Sả xay Muối, tiêu, hạt nêm thịt heo Rau húng lủi, ngò gai, húng quế Gừng non Cách làm Gạo nấu chín, xới ra quạt cho nguội, hạt cơm rời, tơi. Dừa rám nạo, sấy khô. Rau thơm thái chỉ. Sả xay nhuyễn. Gừng non cắt mỏng, thái chỉ. Củ hành tím xắt lát mỏng. Khô cá thiều chiên với lửa nhỏ, để nguội, xé nhỏ. … Xem tiếp

Cách làm hoành thánh cuốn thịt

Món hoành thánh cuốn thịt được chế biến nhiều cách vị thành nhiều món ăn quen thuộc như hoành thánh mì, hoành thánh chiên giòn. Sau đây là phần nguyên liệu cho món hoành thánh cuốn thịt với cách chế biến và hình thức có phần khác biệt hơn các món hoành thánh thường thấy. Nguyên liệu món ăn 100g thịt nạc dăm 50g jambon 100g xốt cà chua 1 củ hành tây Gia vị: muối, tiêu 50g bơ 50g bột năng 10 lá hoành thánh Nguyên liệu hoành thánh … Xem tiếp

Cách làm cháo đậu xanh hầm đuôi heo ngon tuyệt

Trong các món cháo của người Hoa người ta thường thấy các món cháo đậu: cháo đậu xanh, cháo đậu đỏ, cháo đậu đen… Món cháo đậu xanh nấu với đuôi heo có vị ngọt và béo vừa phải của xương, không quá ngấy như khi nấu với xương ống, cùng với vị bùi bùi của những hạt đậu xanh còn nguyên vỏ… Theo Đông y, đậu xanh để nguyên vỏ là vị thuốc mát và giải độc. Món cháo đậu xanh hầm đuôi heo vừa dễ tiêu, thơm ngon … Xem tiếp

Cách làm Bò nướng kim tiền (Bò ghim nướng) ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn Thịt thăn bò 0,300 kg Mỡ nước 2-3 thìa Mỡ phần Gan lợn 0,150 kg Sả làm chua 1 củ to Mỡ phần 0,100 kg Lạc rang 2-3 thìa Rau ghém, món chấm Bánh hỏi (hay bánh mướt) 0,300 kg Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành, tỏi khô, mì chính, xiên tre. Bánh mướt Cách làm bò nướng kim tiền thơm ngon Thái thịt từng miếng mỏng, to 3×6 cm. Mỡ chần qua nước sôi, thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 thịt. Gan thái bằng … Xem tiếp

Cách làm bánh há cảo đơn giản

Nguyên liệu là loại bánh của người Trung Quốc thường được dùng làm món điểm tâm. Bánh được chế biến từ loại bột bánh há cảo pha chế sẵn. Nếu không mua được loại bột này, các bạn vẫn có thể tự pha chế với các loại bột nếp, bột năng và bột gạo theo tỷ lệ: 1 phần bột nếp – 2 phần bột năng – 4 phần bột gạo. Bánh hoàn tất có hình dạng xinh xắn, đẹp mắt nhờ những nếp xếp nhỏ quanh bánh, bột bánh … Xem tiếp

Cách làm cơm hấp lá sen thơm ngon

Trong một dịp lẽ hội cua TP. Hồ Chí Minh, ban tổ chức đà giới thiệu một thực đơn 7 món ăn toàn từ cây sen: gỏi ngó sen, cơm gói lá sen, gà xốt hạt sen, gân bồ tiêm sen, cá điêu hồng nướng lá sen và cuối cùng tráng miệng bàng chè sen… Đây là những món ăn đặc biệt ngon và đậm đà hương vị dân tộc. Trong đó, món cơm gói lá sen được nấu từ nước cốt dừa phổi hợp với các nguyên liệu tôm, … Xem tiếp

Cách làm bún bò huế thơm ngon tại nhà

Nhắc đến món điểm tâm Huế, không ai lại không nghĩ ngay đến hai món cơm hến và bún bò. Tuy nhiên, món bún bò vị cay nồng của gia vị và vị tươi ngon của đĩa rau sống. Đặc biệt hơn, dễ ăn hơn. Người dân nhiều miền đất nước đều yêu thích món ăn này bởi hương vị đậm đà, nguyên liệu hấp dẫn, Mục lục Nguyên liệu món ăn Cách làm bún bò huế Trình bày Bí quyết món ăn Nguyên liệu món ăn 1kg giò heo 500g … Xem tiếp

Cách làm cháo lòng ngon không tả nổi

Trong thói quen ăn uống của người Tây phương, người ta không bao giờ sử dụng bộ đồ lòng của bất cứ con vật nào để chế biến món ăn, trừ phần gan. Trong khi đó người Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Trung Hoa lại rất thích ăn các món chế biến từ tim, cật, bao tử ruột non và cả ruột già của con vật. Nếu khéo chế biến và biết cách làm sạch mùi hôi khó chịu của các loại thực phẩm này, đây lại là … Xem tiếp

Cách làm Bò rán tái thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Thịt bò nạc nõn 0,300 kg Thịt bò Gừng 1 nhánh nhỏ Mỡ nước 2-3 thìa Rau ghém 0,200 kg Hành tỏi khô vài nhánh/thứ Món chấm Bột canh, hạt tiêu. Cách làm thịt bò bảy món ngon hấp dẫn Lựa thịt thăn chuột (phi-lê) lọc bỏ gân bạc nhạc, cắt miếng 4x4x1 cm, đập nhẹ làm thịt mềm hơn. Ướp kỹ với bột canh + hạt tiêu và hành + tỏi + gừng giã nhỏ, rồi rưới ít mổ nước trộn đều. Rau ghém gồm … Xem tiếp

Cách làm cơm chiên tôm cua ngon tuyệt

Món cơm chiên tôm cua là món ăn no dùng nguyên liệu chính là tôm, cua, trứng. Cơm được nấu bằng nước dừa xiêm vừa thơm vừa tạo độ bóng, hạt cơm săn chắc rất ngon. Nguyên liệu món ăn 300g gạo ngon 200g thịt nạc cua 200g tôm tươi 1 trứng vịt 1 trái dừa xiêm 1 muỗng xúp cà hộp Gia vị: muối, tiêu, đường 3 tép tỏi 5 tép hành lá Nước tương, ớt Tôm tươi Cách làm   Tôm bóc vỏ bỏ đầu, xắt hạt lựu. … Xem tiếp

Cách làm bún mọc thơm ngon đến từng sợi bún

Nguyên liệu món ăn 1kg sườn heo 300g giò sống 100g thịt nạc dăm 2kg bún tươi Nấm mèo, bún tàu Chả mỡ, chả lụa, chả chiên viên nhỏ Gia vị, củ hành tím, nước mắm Rau xà lách, rau thơm, kinh giới, húng cây, rau muống, bắp chuối, giá sống, hành lá, ngò rí Chanh, ớt tươi Mắm tôm, nước me Nguyên liệu bún mọc Cách làm bún mọc   Nấu sườn với 4 lít nước trong khoảng 1 giờ. Nướng 3 củ hành tím cho vào nấu đến … Xem tiếp

Cách làm cháo bồ câu nấu đậu xanh

Món cháo bồ câu bầm chung với gạo thơm, đậu xanh và hạt sen là một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng và vừa dễ tiêu hóa, dùng để bồi dưỡng cho người bệnh, người già, trẻ em, phụ mì sau sinh. Nguyên liệu món ăn 150g gạo thơm 30g đậu xanh hạt còn vỏ 2 con bồ câu khoảng 600g Củ hành tím Chanh, ớt, hành, ngò, hành phi, rau răm Gia vị: muối, tiêu, đường Nguyên liệu cháo bồ câu   Cách làm cháo bồ câu nấu … Xem tiếp