Cách làm bánh ướt chả lụa, bánh tôm đơn giản

Món bánh ướt được dùng làm món điểm tâm khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó bánh được chế biến sẵn từ nguyên liệu chính là bột gạo và bán từng kilogam ở các chợ. Thực hiện món bánh ướt chả lụa làm món điểm tâm khá thuận tiện vì sử dụng các loại nguyên liệu đã chế biến, thích hợp cho các gia đình có ít thời gian chuẩn bị. Bánh tôm trong món ăn này được dùng theo thói quen của người bán nhưng thực tế phần … Xem tiếp

Cách làm món cơm chiên dương châu thơm ngon

Cơm chiên Dương Châu hay cơm chiên Giang Châu là món ăn Trung Hoa được xem là một món cơm chiên điển hình với sự phối hợp nhiêu loạiphiỊ liệu. Sau này, có thêm nhiều món cơm khác với tên gọi phong phú hơn như cơm Hoàng bào, cơm Hoàng hậu, cơm Triều Châu, cơm Thượng Hải, cơm Hải Nam… Tuy vậy món cơm chiên Dương Châu vẫn là món cơm quen thuộc và được nhiều người Việt Nam ưa thích nhất. Vì vậy, với một ít cơm nấu từ … Xem tiếp

Cách làm lẩu cá điêu hồng thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu món ăn 1 con cá điêu hồng khoảng 500g 0,5kg xương hầm lấy 3 lít nước dùng 200g cà chua 1 củ hành tây Gia vị: muối, tiêu Ớt tươi, củ hành tím, nước mắm Rau thì là Sả cây Mẻ chua Hành lá, hành phi, khế chua. Bún Rau muống cọng, rau chuối, rau nhút Lẩu cá điêu hồng nguyên liệu Cách làm   Nấu xương lấy 3 lít nước dùng. Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối, để ráo. Cắt cá … Xem tiếp

Cách làm xào phô mai

Nguyên liệu món ăn 150g nui ống 300g thịt bò 50g bơ 50g phô mai bột Phô mai bột 100g xốt cà chua 1 củ hành tây Cách làm nui xào phô mai   Nui luộc với chút muối, vớt ra dội nước lạnh, để ráo. Nui luộc chín Băm thịt bò, ướp gia vị tỏi băm, muối, đường. Ướp thịt bò Hành tây xắt lát. Bắt chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh, xúc ra. Bắt chảo khác lên bếp, xào nui, … Xem tiếp

Cách làm cháo gà ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn 150g gạo thơm 30g nếp 1 con gà khoảng 1,5 đến 2kg Nguyên liệu Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt Củ hành tím Gừng Chanh, ớt Hành, ngò, hành phi, rau răm Gia vị: muôi, tiêu, đường Cách làm cháo gà Gà làm sạch, xát muối trong ngoài. Xả lại cho sạch, để gà cho ráo. Củ gừng, củ hành tím đập giập, nướng vàng thơm. Gạo cho lên chảo rang vàng với chút dầu. Nhắc xuống để nguội, trộn gạo chung với nếp. Đặt … Xem tiếp

Cách làm Bánh hỏi thịt nướng thơm ngon bá cháy

Nguyên liệu món ăn Bột gạo tẻ 0,250 kg Bột gạo tẻ Bột sắn lọc 0,050 kg Bột sắn lọc Mỡ phần 0,100 kg Gan lợn 0,150 kg Thịt bò nạc 0,300 kg Rau mùi, dưa chuột, xà lách. Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường. Cách làm bánh hỏi thịt nướng thơm ngon bá cháy Rây mịn hai thứ bột vào xoong, nêm bột canh + đường, hòa với nước nóng 40°c với tỉ lệ: 1 bột + 1,5 nước. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa khuấy đểu tay … Xem tiếp

Cách làm bánh ướt thịt nướng thơm ngon

Các món bánh làm từ bột gạo của Việt Nam khá phong phú đặc biệt là các món bánh mặn. Món bánh ướt thịt nướng bột gạo tráng thành từng bánh mỏng dùng chung với chả lụa và bánh tôm, món bánh cuốn thì thêm phần thịt trong mỗi cuốn bánh. Món bánh ướt thịt nướng Sử dụng bánh ướt đã chế biến phối hợp với thịt bò nướng ướp gia vị, không dùng chung với nước mắm mà dùng tương ngọt. Đây là một món Huế khá đặc sắc, … Xem tiếp

Cách làm cơm chiên bí đỏ thơm ngon

Cơm chiên là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam. Đãi tiệc thì có món cơm chiên Dương châu, cơm Hoàng hậu, thuần Việt thì có món cơm lá sen, cơm hoa sen, giản tiện mà nhiều người vẫn ưa thích là cơm chiên tỏi. Tuy vậy để món cơm ngày chủ nhật thêm màu sắc mà lại cung cấp thêm một lượng vitamin A cho cơ thể, các bạn hãy thử món cơm chiên bí đỏ, vừa ngon, lạ mà đẹp nữa !! Nguyên liệu món ăn … Xem tiếp

Cách làm lẩu bò nhúng me thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn 300g bò phi lê Nguyên liệu bò phi lê Củ hành trắng 50g me vắt Nước mắm, chanh, ớt Gia vị: hạt nêm thịt, tiêu, đường 3 cây sả, 1 muỗng xúp satế 0,5kg bún Rau muống bào, rau chuối Cách làm món ăn Thịt bò để tủ lạnh, lấy ra xắt mỏng. Ướp thịt bò với tiêu, đường, hạt nêm thịt. Bày thịt bò ra đĩa, trên rải hành tây xắt khoanh. Sả cây đập giập. Nấu nước cho sôi, cho hạt nêm thịt vào, … Xem tiếp

Cách làm hủ tíu nam vang ngon tuyệt

Hủ tíu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, những món hủ tíu này đã trở nên rất quen thuộc đối với người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Tây, Nam bộ. Món hủ tíu Nam Vang thật phong phú về nguyên liệu, nước dùng trong vắt và ngọt lịm với vị giòn giòn của miếng cải bắc thảo khô, vị bùi bùi của hạt đậu phộng… tạo nên một món ăn thật độc đáo. Mục lục Nguyên liệu Cách làm hủ tíu nam vang Trình bày Bí … Xem tiếp

Cách làm cháo thịt bò

Nguyên liệu món ăn 1/2 chén gạo thơm 100g thịt bò Nguyên liệu thịt bò mềm 50g thịt ba rọi Củ hành tím, nước mắm, hành, ngò Gia vị   Cách làm cháo thịt bò Băm thịt bò và thịt ba rọi cho nhuyễn, nêm muối, tiêu, củ hành tím băm nhuyễn. Gạo vo sạch, để ráo, rang vàng. Đổ gạo vào với khoảng 3 lít nước, nấu nhỏ lửa cho cháo nhừ. Khi cháo chín, cho thịt vào khuấy đều, đợi sôi trở lại thì nêm gia vị, nước … Xem tiếp

Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon khó tả

Nguyên liệu món ăn Nõn rau cải:  800g Mì sợi (hoặc miến) ngâm nước:  400g Nhân thịt lợn nạc:  150g Hành thái nhỏ, gừng đập dập, xì dầu, rượu vang, muôi, mỳ chính, mỗi thứ một ít. Cách làm lẩu viên thịt thơm ngon Thịt lợn nạc băm nhuyễn, trộn với hành gừng băm nhỏ, xì dầu, rượu, mỳ chính, ít muối. Cách làm lẩu thịt viên Đổ nước xương vào nồi lẩu, đun nóng, bày nhân thịt, nõn rau cải, miến (hoặc mỳ sợi) và nồi lẩu trên bàn … Xem tiếp

Cách làm bánh cuốn nhân tôm đơn giản

Mục lục Nguyên liệu Cách làm Trình bày Bí quyết món ăn Nguyên liệu 500g bột gạo tẻ 300g bột năng 300g tôm tươi 100g tôm khô Gia vị: hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt Nước chấm: nước tương, giấm đỏ, tương ớt, satế Rau quế, ngò rí, hành phi Cách làm Trộn bột: Trộn bột gạo với bột năng, cho nước vào từ từ, khuấy đều với nước theo tỷ lệ: 1 phần bột, 2 phần nước. Lọc bột lại cho sạch bụi bẩn, nêm muối, bột ngọt. … Xem tiếp

Cách làm cơm chiên cua xé thơm ngon

Trong các món ăn đãi tiệc, com là một món ăn no, thường được dọn chung với món lẩu, món tiềm hoặc món xào. Món cơm chiên cua xé, là một món ăn no có phần nguyên liệu khá đơn giản nhưng mùi vị thật đặc sắc và hấp dẫn. Nguyên liệu món ăn 0,5kg gạo ngon 100g thịt cua 100g jambon 1 trứng vịt 100g tôm sú Hành lá, ngò Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương Màu dầu điều Dưa leo, cà rốt tỉa hoa li li, ngò … Xem tiếp

Cách làm hoành thánh nước thơm ngon, đặc biệt

Món hoành thánh nước thường được bán ở các tiệm điểm tâm của người Hoa cùng với các món mì, hủ tíu. …Các bạn có thể chế biến món này thành một món ăn sáng khá hấp dẫn và dễ ăn, nhất là với trẻ em và những người bệnh hay có cảm giác lạ miệng chán ăn… Hoành thánh nước Mục lục Nguyên liệu món ăn Cách làm hoành thánh nước Trình bày Bí quyết món ăn Nguyên liệu món ăn 100g thịt nạc dăm xay nhuyễn 100g tôm … Xem tiếp