Các món bánh làm từ bột gạo của Việt Nam khá phong phú đặc biệt là các món bánh mặn. Món bánh ướt thịt nướng bột gạo tráng thành từng bánh mỏng dùng chung với chả lụa và bánh tôm, món bánh cuốn thì thêm phần thịt trong mỗi cuốn bánh. Món bánh ướt thịt nướng Sử dụng bánh ướt đã chế biến phối hợp với thịt bò nướng ướp gia vị, không dùng chung với nước mắm mà dùng tương ngọt. Đây là một món Huế khá đặc sắc, ngon miệng và thanh cảnh.

Bánh ướt thịt nướng
Bánh ướt thịt nướng

Nguyên liệu

300g thịt bò mềm

0,5kg bánh ướt

Gia vị: muối, tiêu, đường, hành tỏi băm

Sả bào

Mè trắng

Hành phi, hành lá, ớt

100g tương hột

50g thịt nạc xay

Đậu phộng

Chè đậu trắng

Thịt bò mềm
Thịt bò mềm

Cách làm

Thịt bò xắt lát mỏng, ướp sả bằm, gia vị. Mỡ bằm nhuyễn, trộn chung với thịt, mè trắng.

Làm mỡ hành: Hành lá xắt nhuyễn, cho vào chén chung với chút muối, bột ngọt. Đun dầu cho nóng già, trút vào chén hành lá, trộn đều cho hành chín tái.

Làm tương: Chè đậu băm nhuyễn, thịt ướp gia vị. Xào tương, thịt, chè, cho chút nước vào với bột năng cho sền sệt. Nêm gia vị cho vừa ăn. Múc ra chén nhỏ, cho đậu phộng rang, ớt băm vào.

Nướng thịt cho chín vàng.

Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng

Trải miếng bánh ướt ra đĩa, cho một miếng thịt bò, vài lá rau thơm vào, gấp mép, cuốn tròn lại.

Trình bày

Dọn bánh ướt ra đĩa, rắc hành phi, trét mỡ hành, dọn chung với tương ngọt.

Bánh ướt thịt nước
Bánh ướt thịt nước
0/50 ratings
Bình luận đóng