Hướng dẫn làm xúp bóng cá tóc tiên

Món ăn Trung Hoa thường sử dụng tóc tiên làm nguyên liệu chế biến các món ăn đãi tiệc. Tóc tiên là một loại rong biển cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Vào ngày nghỉ, cũng là dịp sum họp gia đình, món xúp bóng cá tóc tiên là món ăn thích hợp nhằm tạo hương vị mới cho bữa ăn. Món xúp sử dụng hai nguyên liệu ít được dùng trong bữa cơm hằng ngày đó là bong bóng cá và tóc tiên. Xúp bóng cá tóc … Xem tiếp

Cách làm nui đút lò

Nguyên liệu 200g nui ống 1 trái dưa leo 1 củ hành tây 50g bơ 1 muỗng xúp thính bánh mì 50g phô mai 200ml sữa tươi Bột mì, gia vị Cách làm nui đút lò Nui luộc chín, để ráo. Nui luộc chín Bí cắt khoanh, hành tây thái mỏng. Làm xốt: bơ phi tỏi, rang bột mì, cho sữa tươi, gia vị, phô mai. Nêm gia vị vừa ăn. Đút lò: Đĩa thoa bơ, cho nui dưới cùng rồi đến dưa leo, hành tây. Chế xốt lên trên. … Xem tiếp

Cách làm lẩu lươn thơm ngon không tả nổi

Nguyên liệu món ăn Lươn to: 500g Me quả: 50g Hoặc tai chua: 20g Khế xanh: 100g Ớt tươi: 2 quả Rau ngổ: 50g Mùi tàu: 20g Hành hoa: 30g Hoa chuối: 200g Nghệ: 20g Nước mắm, muối, đường, mỳ chính, giấm, dầu, bún hoặc mỳ sợi. Nguyên liệu lẩu lươn Cách làm lẩu lươn Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, rút bỏ xương, thái miếng vuông. Xương đầu, đuôi cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc bỏ bã, lấy nước dùng trong. Me luộc mềm, nghiền nhỏ … Xem tiếp

Cách làm lẩu mực ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Mực nang tươi: 600g Nguyên liệu lẩu mực Nước dừa tươi: 1 lítssưe Giấm chua: Dứa quả: 0,1 lít Khế: 100g Chuối xanh: Bánh đa nem: 100g Rau thơm các loại: mùi, húng, thìa là, mắm nêm, tiêu, muối, mỳ chính, ớt tươi, tương ớt, tỏi khô. Cách làm lẩu mực Mực sơ chế sạch (bóc bỏ màng, mai, ruột, túi mực) đem khía dọc thân mực thành các đường song song (mỗi đường khía cách nhau gần bằng 0,5cm) thấm khô nước rồi thái mỏng, … Xem tiếp

Cách pha chế Nước lèo (món chấm đặc sản của Huế và miền Trung) hấp dẫn

Nguyên liệu pha chế nước lèo Tương ngọt Gan Mỡ nước Hành tỏi khô Ớt tương Đường Lạc vừng rang Nước dùng xương Nước dùng xương Cách chế biến và pha chế nước lèo Tất cả các thứ đem băm hay giã nhuyễn từng thứ, riêng lạc vừng chỉ xát sạch vỏ giã dập. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, bỏ gan vào xào chín, tiếp đó cho tương đun sôi kỹ cùng với ớt tương, chế nước dùng, nêm đủ đường hơi ngọt, thấy tương sánh mượt … Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm xôi mặn ngon tuyệt

Người Việt Nam thường có quan niệm: có ba hột cơm thì mới chắc bụng. Thật vậy, trong các món điểm tâm, các món xôi, cơm làm no lâu và thích hợp cho các bạn không thích các món có nước. Món xôi mặn phổĩ họp nhiêu nguyên liệu khá phong phú, tạo sự cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo năng lượng cho một ngày làm việc. Nguyên liệu 1kg gạo nếp hạt dài 100g dừa nạo 1 miếng ức gà 1 cái lạp xưởng 20g tôm khô 20g … Xem tiếp

Cách làm cơm nếp thập cẩm thơm ngon

Nguyên liệu 1 lon gạo nếp (khoảng 300g) 1/2 con gà 500ml nước dùng 100g hạt điều 5 tai nấm đông cô 1 trứng gà 100g xá xíu 200g củ năng Gia vị Dầu ăn 1 trái dừa xiêm                                     Trái dừa xiêm Cách làm Gà chặt đôi, ướp hành tỏi băm, muối tiêu để 15 phút.                                 … Xem tiếp

Cách làm cơm tấm bì đơn giản

Các món điểm tâm của người Việt Nam thật phong phú, trong đó có thể kể các món bún, phở, bánh cuốn…. Tuy vậy, người Việt Nam quan niệm: ăn cơm mới chắc bụng. Vì thế, cơm không những được dùng làm món ăn chính vào buổi trưa, chiều mà còn là món điểm tâm rất phổ biến. Món cơm tấm bì là món điểm tâm được nhiều người ưa thích. Cơm tấm được nấu hoặc hấp từ gạo tấm tức những hạt gạo bẻ đôi, bể ba. Hạt gạo … Xem tiếp

Cách làm cơm MIMOSA ngon đặc biệt ít ai biết

Món cơm MIMOSA được trang trí bằng những hạt nhỏ trứng màu vàng trông như những bông MIMOSA của Đà Lạt vào những tháng cuối năm. Món ăn này vừa đẹp vừa giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu món ăn 0,5kg gạo 1/2 con gà 100g jambon Jambon 1 củ cà rốt 50g đậu hà lan 2 trứng gà Gia vị: tỏi, muối, tiêu, đường Xì dầu Dầu ăn Ngò tây, cà chua tỉa hoa để trang trí Cách làm Gạo vo sạch, để ráo nước, nấu cơm cho chín, xới … Xem tiếp

Cách làm mì quảng thơm ngon đến từng sợi mì

Mì Quảng là một món ăn đặc sắc của người Quảng Nam. Món ăn rất đậm đà với vị mặn, cay nối bật. Sợi mì Quảng được tráng từ bột gạo lứt dầy và thơm. Nước dùng mì Quảng được người địa phương gọi là nước nhưng, có thể được nấu từ xương heo, gà hay vịt, chỉ nấu sệt và chan xăm xắp vừa ngập mì. Mĩ Quang ăn cùng với đậu phộng, rau sống, bánh tráng nướng tạo vị bùi, thom, giòn tan… Mì quảng Nguyên liệu món … Xem tiếp

Cách làm bún ốc

Nguyên liệu món ăn 2kg ốc bươu 0,5kg cà chua Hành, tỏi Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt Chanh, ớt, gừng Giấm bỗng Phèn chua 1,5kg bún   Cách làm bún ốc Ốc mua về rửa sạch. Ngâm nước vo gạo khoảng 4 giờ cho ốc nhả sạch nhớt. Đập trôn ốc, lấy thịt ra làm sạch, chà phèn chua cho sạch nhớt, xả sạch. Luộc ốc Làm nước mắm gừng thật loãng. Đặt chảo lên bếp, cho màu điều vào chảo, phi hành tím cho thơm, cho ốc … Xem tiếp

Cách làm xúp bắp ngon tuyệt

Nguyên liệu món ăn 300g xương ống 1 hộp bắp (ngô) 100g bột năng 1 chén nấm tuyết ngâm nở 50g chả lụa, 2 trứng gà 50g cua thịt Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt Nguyên liệu xúp bắp Cách làm súp bắp Nấu lấy 1 lít nước dùng từ 300g xương ống, nêm muối, đường. Hòa bột năng với nước, ướp cua với tiêu, bột ngọt. Cách làm xúp bắp Chả lụa xắt sợi nhuyễn. Nấm tuyết ngâm nở, tách thành nhánh nhỏ. Lọc nước dùng, nấu lại … Xem tiếp

Cách làm cháo bò nấu nui sao ngon tuyệt

Cháo bồ nấu nui sao là món điểm tâm được trẻ nhỏ đặc biệt ưa thích nhờ những ngôi sao băng nui xinh xắn ẩn hiện trong tô. Món cháo được nấu với gạo, nui sao, thịt heo và thịt bò cùng với nấm rơm và mấy cọng bún tàu chiên giòn trông rất hấp dẫn. Nguyên liệu món ăn 2 lít nước dùng 1 lon gạo (khoảng 80g) 30g nui sao 100g thịt bò xay 50g thịt nạc dăm heo xay 100g nấm rơm 1 lọn bún tàu Hành … Xem tiếp

Cách làm lẩu ốc (ngọt) thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Ốc nhồi to, đều con: 20 con Ốc nhồi to Giò sông: 100g Nấm hương: 20g Thịt gà luộc:  200g Xương gà, hoặc lợn: 500g Hành khô: 30g Gừng: 20g Chanh quả: 1 quả Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, lá chanh, giấm. Cách làm lẩu ốc (ngọt) Xương (gà, lợn) nấu thành nước dùng trong, cho gừng nướng và hành nướng đun nhỏ lửa, lọc bỏ bã nấu thêm 20 phút, ốc ngâm nước gạo hoặc nước có hoà bột vào, trong thời gian 24 … Xem tiếp

Cách pha chế Mắm tôm chanh ớt ngon đúng kiểu

Nguyên liệu pha chế mắm tôm chanh ớt Mắm tôm lỏng Chanh ớt tươi Đường Cách pha chế mắm tôm chanh ớt  ngon đúng kiểu Dùng để pha món chấm cần thứ mắm sánh mượt. Lấy ra bát, vắt nước chanh vào cùng với đường dùng đũa quấy kỹ làm mắm sủi bọt trắng (nếu đủ chua mắm mới sủi nhiều bọt). Khi múc ra chén nhỏ chỉ hớt phần bọt, còn sạn lắng dưới đáy bỏ đi. ót thái nhỏ để riêng lúc ăn mới cho vào mắm. Cách … Xem tiếp