Cơm chiên là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam. Đãi tiệc thì có món cơm chiên Dương châu, cơm Hoàng hậu, thuần Việt thì có món cơm lá sen, cơm hoa sen, giản tiện mà nhiều người vẫn ưa thích là cơm chiên tỏi. Tuy vậy để món cơm ngày chủ nhật thêm màu sắc mà lại cung cấp thêm một lượng vitamin A cho cơ thể, các bạn hãy thử món cơm chiên bí đỏ, vừa ngon, lạ mà đẹp nữa !!

Nguyên liệu món ăn

300g bí đỏ

200g gạo thơm

300g tôm tươi

50g cà rốt

100g dăm bông

1 trái dừa xiêm

Gia vị: muối, tiêu, đường – Hành, tỏi băm

Nguyên liệu bí đỏ
Nguyên liệu bí đỏ

Cách làm

Nấu cơm với nước dừa tươi.

Bí đỏ cắt miếng nhỏ, hấp chín. Tán nhuyễn bí đỏ, trộn đều với cơm.

Tôm tươi lột vỏ cắt hạt lựu.

Cà rốt xắt hạt lựu.

Chảo nóng phi hành tỏi cho thơm, cho tôm tươi vào xào chín. Cho cà rốt vào đảo đều. Tiếp tục cho jambon và cơm vào, đảo đều. Nêm gia vị.

Cách làm cơm chiên bí đỏ
Cách làm cơm chiên bí đỏ

Trình bày

Xúc cơm ra đĩa hoặc trái bí tỉa, trang trí với nhánh ngò rí. Dọn ăn nóng với nước tương và ớt tươi.

Cơm chiên bí đỏ
Cơm chiên bí đỏ
0/50 ratings
Bình luận đóng