Nguyên liệu:

Ba ba: 750g

Thịt gà: 250g

Thịt chân giò nướng: 50g

Nấm mùa đông: 50g

Măng tươi: 75g

Rau cải cúc: 75g

Nước xương: 1,5 lít

Muối: 15g

Mì chính: 5g

Hồ tiêu bột: 2g

Hành băm nhỏ: 20g

Gừng băm nhỏ: 10g

Rau thơm thái nhỏ: 15g

Dầu vừng: 10g

Rượu thực phẩm: 0,020 lít

Cách làm lẩu ba ba

Cắt tiết ba ba xong rửa sạch, nhúng vào nước sôi lột mai ra, mổ lấy ruột vứt đi, chặt thành khúc

Thịt gà chặt miếng. Thái mỏng thịt chân giò. Nấm hương, măng tươi, cải cúc cắt ngắn. Đặt ba ba và thịt gà vào nồi cùng hấp chín.

Gắp ba ba và thịt gà đã hấp chín vào nồi lẩu, rồi lần lượt rải thịt chân giò, nấm hương, măng lên trên ba ba và thịt gà.

Đun sôi nước xương cho hành, gừng, hồ tiêu và nêm muối, mì chính, rượu, dầu vừng vào rồi đổ nước dùng sang nồi lẩu.

Đun lẩu cho đến khi sôi thì thả rau thơm vào là dùng được.

Yêu cầu thành phẩm:

Ba ba, thịt gà mềm nhừ, nước dùng ngon ngọt hợp khẩu vị. Món ăn có tác dụng bổ dưỡng cao.

5/53 ratings
Bình luận đóng