Bào chế KÊ HUYẾT ĐẰNG (hồng đằng)- Sargentodoxa cubeata (Oliv.) Rehd.et Wỉls.
KÊ HUYẾT ĐẰNG (hồng đằng) Tên khoa học: Sargentodoxa cubeata (Oliv.) Rehd.et Wỉls.; Họ huyết đằng (Sargentodoxceae) Bộ phận dùng: Thân cây. Vỏ mịn vàng, khi tươi cắt thấy chảy nước nha đỏ như máu, khi khô có nhiều vòng đen (do nha khô). Dùng thứ dây to, chắc, không mốc là tốt. Ta còn dùng dây máu heo, dây tròn giữa có lỗ, xung quanh lấm tấm. Thành phần hóa học: rễ vỏ và hột có glucose, tanin, chất nha. Tính vị – quy kinh: Vị đắng, chát, tính … Xem tiếp