Nguyên liệu pha chế nước lèo

Tương ngọt

Gan

Mỡ nước

Hành tỏi khô

Ớt tương

Đường

Lạc vừng rang

Nước dùng xương

Nước dùng xương
Nước dùng xương

Cách chế biến và pha chế nước lèo

Tất cả các thứ đem băm hay giã nhuyễn từng thứ, riêng lạc vừng chỉ xát sạch vỏ giã dập.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, bỏ gan vào xào chín, tiếp đó cho tương đun sôi kỹ cùng với ớt tương, chế nước dùng, nêm đủ đường hơi ngọt, thấy tương sánh mượt là được, nhắc ra múc vào từng chén theo định suất, rắc lạc vừng lên trên.

Pha chế nước lèo
Pha chế nước lèo

Yêu cầu thành phẩm

Sánh mượt, màu nâu hồng, vị béo ngọt hơi cay mùi thơm hấp dẫn. Dùng với các món rán, nướng và phù hợp rau ăn ghém.

Giá trị sử dụng

Chấm với nem nướng, tôm lụi, thịt nướng, bánh khoái, bánh ướt thịt nưóng và một số món đặc sản khác của Huế.

Nước lèo: là món chấm và cũng là một món đặc sản Huế.

5/51 rating
Bình luận đóng