Nguyên liệu món ăn
Thịt bò nạc 0,300 kg
Miến 3-4 sợi
Thịt lợn xay 0,100 kg
Mộc nhĩ 1-2 tai
Mỡ phần 0,100 kg
Hành tỏi khô 1 củ/ thứ
Mỡ chài 0,050 kg
Lạc rang giã dập 2-3 thìa
Trứng vịt 1 quả
Bánh phồng tôm rán ăn kèm
Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, rau mùi.
Cách làm chả bò hấp thơm ngon hấp dẫn
Dùng thịt bò nạc vụn băm nhuyễn bỏ vào thịt lợn xay. Mổ phần chần chín thái chỉ. Miến, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái vụn. Hành tỏi khô băm nhỏ.
Bỏ chung tất cả: thịt bò + thịt lợn + miến + mộc nhĩ + mổ phần + hành, tỏi khô + lạc rang vào chậu, đập trứng vào, nêm đủ nước mắm + bột canh + đường + hạt tiêu trộn đều để các thứ quánh quyện để làm nhân.
Mỡ chài rửa sạch để ráo trải ra thớt, cắt miếng theo định suất, bỏ nhân vào gói lại thành khôi tròn (có thể gói xong bỏ vào chén) đem hấp chín lấy ra. Lúc ăn, sắp mỗi viên một đĩa riêng theo từng suất, rắc rau mùi, hạt tiêu. Ăn nóng kèm với bánh phồng tôm rán hay bánh đa nướng tùy khẩu vị và sở thích.
Nếu cần thêm món chấm thì pha chế nước mắm giấm ớt như để chấm bò rán tái và bò nướng mổ chài.