Nguyên liệu món ăn
500g tôm càng xanh
0,5kg bún sợi nhỏ
Đậu phộng, hành lá
Nước mắm, giấm, chanh, ớt, ớt satế
Cà rốt, củ cải trắng, rau sống, giá, dưa leo, nước dừa xiêm
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm
Dầu ăn
Cách làm bún tôm nướng
Tôm rửa sạch, ướp vào tôm tỏi bằm, muối, tiêu, ớt satế.
Củ cải trắng, cà rốt bào mỏng, ngâm giấm đường. Rau sống, dưa leo rửa sạch xắt nhỏ. Giá nhặt rửa sạch.
Hành lá xắt nhỏ, cho vào tô thêm chút muối, cho dầu ăn đã nấu sôi vào làm mỡ hành.
Nấu nước dừa làm nước mắm, cho gia vị, đồ chua. Cuối cùng cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.
Xếp tôm lên vỉ nướng chín, đem ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu.
Trình bày
xếp bún ra tô, cho rau sống xắt nhỏ, dưa leo, giá, trên mặt là tôm nướng, mỡ hành, rắc thêm đậu phộng rang. Dọn kèm chén nước mắm pha.