Nguyên liệu món ăn
Dạ dày lợn: 1500g
Đậu phụ: 750g
Măng: 50g
Nấm hương: 50g
Sợi bột mỳ cán: 150g
Rau thơm: 250g
Dầu vừng: 50g
Xì dầu: 0,0501ít
Mắm tôm: 50g
Rượu thực phẩm: 0,005 lít
Hạt tiêu bột: 0,5g
Muối 10g
Mỳ chính: 10g
Nước luộc thịt: 1,25 lít
Cách làm lẩu dạ dày lợn
Lấy dao bổ đôi cổ hũ, cạo sạch lớp màng nhầy và hai màng cứng, trắng ở hai bên, rửa sạch bằng nước lã rồi thái miếng mỏng kích thước 6cm X 3cm, càng mỏng càng tốt, cho vào bốn đĩa, tưới rượu thực phẩm vào ướp.
Đậu phụ cắt thành miếng vuông dày 3 cm, đề vào khay đưa vào ngăn đá ướp lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó bỏ ra, đợi cho đậu phụ bớt lạnh mới nhúng đậu phụ vào nước sôi, vớt ra đựng vào hai đĩa. Măng, nấm hương thái thành miếng mỏng, rau thơm rửa sạch cho vào đĩa. Gắp sợi bột mỳ cán thái nhỏ vào đĩa.
Pha nước chấm, dùng loại gia vị ăn lẩu tái.
Đổ nước thịt vào nồi nấu lẩu, đun sôi bằng lửa to, cho muối, rượu thực phẩm, mỳ chính, măng vào nồi, đun sôi lại, rồi bày các đĩa dạ dày, đậu phụ, mỳ ướt, rau thơm, bát nước chấm pha sẵn lên mâm.
Khi ăn: Gắp miếng dạ dày nhúng vào trong nồi nước thịt vớt ra chấm nước chấm. Sau khi trần xong, đổ đậu phụ, sợi bột mỳ vào nồi lẩu, đậy vung, đun nước sôi là được. Có thể múc lẩu vào ăn, hoặc chấm nước chấm để ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
Dạ dày trắng giòn. Măng vàng thơm mùi nấm hương.