Món xúp thường được dùng nóng đầu các bữa tiệc. Vào ngày chủ nhật, thực đơn gia đình cũng có vài sự thay đổi. Món xúp bóng cua có thể dùng làm món khai vị đầu bữa cho dịp này. Món ăn dùng nguyên liệu chính là thịt cua và da heo rang phồng được chế biến sẵn ở các hàng tạp hóa và nhiều chợ, còn gọi là bóng bì.

Thơm ngon
Thơm ngon

Nguyên liệu món ăn

3 lít nước dùng

2 trứng gà

50g bóng bì khô

50g cua thịt

50g bột năng

Gừng, rượu trắng

Gia vị: hạt thịt heo, tiêu, đường

Ngò rí

Nước tương, ớt tươi

Nguyên liệu xúp bóng cua
Nguyên liệu xúp bóng cua

 

Cách làm xúp bóng cua

Ngâm bóng bì vào nước khoảng 10 đến 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra tẩy lại bằng rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi. Xả bóng bì lại cho sạch, xắt miếng hạt lựu.

Thịt cua xé nhỏ, gỡ bỏ xương cua.

Xé thịt cua
Xé thịt cua

Nấu nước dùng cho sôi, nêm gia vị cho vừa. Bột năng hòa vói nước, cho từ từ vào nước dùng cho sánh. Tiếp tục cho thịt cua và bóng bì vào nồi. Trứng gà đán tan lòng trắng và lòng đỏ. Đợi nước dùng sôi trở lại thì rưới trứng gà vào từ từ để tạo vân trong món xúp.

Trình bày

Nhắc xúp xuống, rắc thêm tiêu, ngò rí.

Khi ăn, múc ra chén hoặc ra tô lớn dọn ra bàn ăn.

Món này được dùng nóng với nước tương và ớt tươi.

Xúp bóng cua
Xúp bóng cua

Bí quyết món ăn

Trong món xúp bóng của có sử dụng nguyên liệu bóng bì trong món ăn. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ da heo, qua công đoạn phơi khô và rang phồng. Do đã được làm chín và rang phồng, nên dù rất khô, khi chế biến món xúp hay bất kỳ món ăn nào khác, chỉ cần ngâm khoảng 10-15 phút là bóng nở mềm. Nếu ngâm quá lâu, bóng sẽ bị nhũn, mat ngon.

5/51 rating
Bình luận đóng