Bí đỏ là loại nguyên liệu giàu vitamin A thường dùng trong gia đình, người ta dùng bí đỏ để nấu canh, hầm với xương heo hay nấu nhiều món chay đặc sắc khác. Các món ăn Tây phương cùng chế biến nhiều món với loại nguyên liệu bổ dưỡng này, trong đó có món xúp bí đỏ của Pháp rất ngon, và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Trong món xúp bí đỏ có sử dụng nguyên liệu kem tươi, giúp tăng chất đạm cho món ăn và tạo độ béo.
Nguyên liệu món ăn
500g bí đỏ
1 lít nước dùng
1 củ hành tây
1 nhánh tỏi tây
50g bơ frais
100g kem tươi
Gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm xúp bí đỏ
Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ.
Hành tây băm nhỏ, boa rô cắt khúc ngắn 1cm, lấy phần non.
Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào, xào hành tây và boa rô cho thơm.
Nấu nước dùng cho sôi, cho bí đỏ, hành, boa rô gia vị vào nấu cho các nguyên liệu chín mềm. Đem xay nhuyễn tất cả. Nấu sôi trở lại, thêm kem tươi vào (Nếu không có kem tươi có thể thay bằng sữa tươi).
Trình bày
Múc xúp ra chén nhỏ (hoặc cắt trái bí làm đôi, bỏ ruột, múc xúp vào trái bí).
Rắc tiêu sọ. Dọn nóng.