Nguyên liệu
200g nui ống
1 trái dưa leo
1 củ hành tây
50g bơ
1 muỗng xúp thính bánh mì
50g phô mai
200ml sữa tươi
Bột mì, gia vị
Cách làm nui đút lò
Nui luộc chín, để ráo.
Bí cắt khoanh, hành tây thái mỏng.
Làm xốt: bơ phi tỏi, rang bột mì, cho sữa tươi, gia vị, phô mai. Nêm gia vị vừa ăn.
Đút lò: Đĩa thoa bơ, cho nui dưới cùng rồi đến dưa leo, hành tây. Chế xốt lên trên. Rắc thính bánh mì và phô mai, đút lò 15 phút, lấy ra dùng nóng.
Món nui đút lò hoàn thành với vị beo béo, tan chảy của phô mai quyện với vị mềm giòn của nui thực sự sẽ khiến cả nhà mình thích mê luôn đó.
Ngoài ra, nếu các bé nhà mình yêu thích các món ăn từ nui bạn hãy làm thêm món nui xào trứng hay súp nui để chiêu dãi các bé nhé.
Chúc các bạn thành công.