Nguyên liệu món ăn
Thịt mông sấn: 1300g
Bột cán sẵn: 5 lá
Rau cải trắng: 500g
Rau câu ngâm nước: 50g
Dầu đậu nành: 25g
Rượu thực phẩm: 0,002 lít
(Ngoài ra, đặt săn lên mâm các đĩa muối nhỏ: 75g, mỳ chính: 25g, dầu vừng: 50g).
Cách làm lẩu thịt lợn
Cắt thịt thành 5 miếng. Thái bột cán sẵn thành các sợi mỳ dài 12 cm, rộng 1,5 cm. Lá rau cải rửa sạch. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ dày 1,5 cm, ngâm trong bát nước lọc. Rau câu rửa sạch cho vào đĩa.
Đun nóng nồi, đổ nước thịt, cho thịt vào, đun sôi, vớt hết bọt ra, chuyển sang đun nhỏ lửa khoảng 25 phút thì vớt thịt ra để nguội, lấy dao thái thịt thành những miếng mỏng dài 6cm, (càng mỏng càng tốt), bày thịt vào đĩa. Thả sợi bột mỳ vào nồi nước sôi, chần qua rồi vớt ra, để ráo cho vào đĩa, trộn với dầu vừng (lOg). Lá rau cải xanh rửa sạch, xé nhỏ, xếp vào hai đĩa.
Đun nồi nóng già, đổ 40 g dầu vừng vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, tra tương ớt vào đun nhỏ lửa, rồi cho xì dầu, muối, rượu, mỳ chính, nước thịt vào (250g) cô đặc lại, sau đó múc vào 10 đĩa canh nhỏ, đặt lên mâm.
Thả rau câu vào nồi nước dùng, cho rượu, muối vào. Sau khi đun sôi, đổ vào nồi lẩu, đồng thời bày các đĩa mỳ sợi, thịt thái miếng, lá rau cải vào mâm.
Khi ăn: Nhúng miếng thịt vào nồi nước lẩu chần khi thấy miếng thịt co lại là được, vớt ra chấm nước chấm, nước chấm có thể cho thêm ít mỳ vào cũng được. Sau khi đã vớt mì vào bát thả tiếp lá rau cải vào nồi lẩu, ăn cùng với rau câu và nước lẩu.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt lợn mềm, ngọt, không dai. Rau cải xanh, giòn. Nước trong sôi liên tục.