Triệu chứng :
Phụ nữ khi hành kinh trước và sau khi hành kinh thường thấy đau lưng, nhức mỏi chân. Ngực như căng lên, cảm thấy tức, có người lại bị nôn, ói mửa… những điều này cũng gây ra không ít trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày.
Món 1 :
Nguyên liệu :
- 2 cái móng heo
- Dầu ăn, rượu, mã tiên thảo mỗi thứ 30gr
Cách chế biến :
Mã tiên thảo và móng heo rửa sạch. Móng heo chẻ làm tư để sẵn. Bắc nồi lên để nóng rồi cho dầu vào chờ sôi xong để mã tiên thảo vào xào qua một lượt rồi cho rượu vàng. Nhắc xuống cho vào một cái nồi đất, bỏ móng heo và một chén nước vào. Chưng cách thủy cho đến khi thịt chín.
Cách ăn : Ăn thịt uống canh lúc còn nóng
Công hiệu : Hoạt huyết, giảm đau, giúp cảm thấy dễ chịu.
Món 2 : GỪNG TƯƠI SẮC THUỐC
Nguyên liệu:
- Gừng tươi 24gr
- Đại táo 30gr
- Hoa tiêu 90gr
Cách chế biến :
Gừng và táo rửa sạch. Gừng xắt lát mỏng. Cho cả 3 thứ vào một cái nồi dất, đổ 3 chén sắc lấy một chén.
Cách ăn : Uống lúc thuốc còn nóng
Công hiệu : Ấm bụng, cắt cơn đau.