Triệu chứng:

Chủ yếu mắc bệnh ở chi dưới, những chi mắc bệnh bị thiếu máu, đau nhức, đi tập tễnh. Nhịp đập của tim rất yếu hay không nghe thấy, những người bị bệnh nặng thì phải cắt chi để tránh lây lan và hoại tử.

Món 1: GÀ TRỐNG NẤU OM

Nguyên liệu:

  • Gà trống 1 con
  • đương quy 20gr
  • hạt đào 10gr
  • quế chi 10gr
  • cây huyết gà 20gr
  • ma hoàng sống 3gr
  • gừng sống, hành trắng, rượu tương ngọt, hoa tiêu, muối, đường, bột ngọt vừa đủ.

    Vị thuốc Đương quy
    Vị thuốc Đương quy

Cách chế biến:

Gà sau khi làm thịt rửa sạch, cho vào ngâm trong nước khoảng 2 giờ. Sau khi vớt ra, chặt thành khúc khoảng 3 cm. Xào qua dầu cho vào hộp lấy đương quy, hạt đào, quế chi, cây huyết gà, ma hoàng sống giã nhuyễn cho vào túi vải cột chặt đặt vào trong hộp đựng thịt gà. Gừng sống, hành trắng thêm 1 ít nước cho vào xửng hấp khoảng 1 giờ. Cho ra dĩa, mõ túi vải cùng gừng sống, hành trắng và nước, dùng lửa lớn nấu sôi lên cho một ít bột ướt làm thành màng mỏng nhồi lên lần, nấu gà lên là được.

Cách ăn: Ăn cơm.

Công hiệu: Âm dương giải lạnh, lưu thông máu.

Món 2: VỊT CHƯNG 7 THỨ

Nguyên liệu:

  • Vịt trắng 1 con
  • Liên Kiều 15gr
  • Kim Ngân Hoa 30gr
  • Bạch mao căn 30gr
  • xích thược 20gr
  • Đan bì 15gr
  • nguyên sâm 10gr
  • Diêu Hồ tố 10gr.

    Xích thược
    Xích thược

Cách chế biến:

Vịt sau khi làm sạch lông, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào trong bụng vịt. Sau đó cho vào trong bát sứ, cho gừng, hành, muối ăn, tiêu bột, rượu đỏ vào làm gia vị. Cho thêm một tí nước, dùng giấy thấm nước đậy miệng bát laị cho vào xửng hấp chừng khoảng 3 giờ lấy ra là được.

Cách ăn: Ăn cơm.

Công hiệu: Thanh nhiệt, giải độc.

Món 3: CANH TRỨNG GÀ TẢO TÍA MỘC NHĨ

Nguyên liệu:

  • Mộc nhĩ đen 15gr
  • trứng gà 50gr
  • tảo tía 10gr.

Cách chế biến:

Ba nguyên liệu trên cùng cho vào nồi nước nấu thành canh, cho một ít muối ăn, bột ngọt nêm vào.

Cách ăn: Ăn cơm.

Công hiệu: Bổ máu, lưu thông dễ dàng.

Món 4: CHÁO KHOAI TỪ TÁO ĐỎ

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 250gr
  • táo đỏ 10 quả
  • khoai từ 100gr

Cách chế biến:

Ba thứ trên cho vào nồi, nước vừa đủ nấu thành cháo.

Cách ăn: Ăn vào sáng sớm hoặc buổi tối.

Công hiệu:

Bổ dưỡng khí huyết.

  • Nên ăn những thức ăn có nhiều dinh dưỡng, có lợi cho máu, tan máu bầm.
0/50 ratings
Bình luận đóng