Cách pha chế, sử dụng nông dược hợp lý

Mục lục Biện pháp an toàn khi bảo quản nông dược Chọn và sử dụng thuốc như thế nào Cách pha chế nông dược hợp lý Công tác phòng hộ an toàn khi pha chế và sử dụng nông dược Xử lý đồ dùng, phòng hộ, dụng cụ phun thuốc và bao bì đựng thuốc thế nào Các điểm cần chú ý khi sử dụng thuốc diệt trừ sâu bọ Biện pháp an toàn khi bảo quản nông dược Do thuốc trừ sâu là sản phẩm có chất độc, do … Xem tiếp

Đặc điểm gây bệnh, biểu hiện của khuẩn Salmonella và cách điều trị

Đặc điểm của khuẩn Salmonella Khuẩn Salmonella là một gia tộc lớn, bao gồm hơn 3000 loại, có khoảng hơn 60 loại thường gặp. Trong đó có một số loại gây ra bệnh truyền nhiễm nặng, như trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn phó thương hàn; có một số loại lại gây ra các bệnh truyền nhiễm nặng ở động vật; gây ra ngộ độc thức ăn cho con người cũng có trên 30 loại. về hình thái vi khuẩn học và đặc điểm sinh hóa của các loại khuẩn … Xem tiếp

Ngộ độc nông dược cấp tính

Ngộ độc nông dược cấp và mãn tính với á cấp tính có gì khác Trong quá trình mọi người tiếp xúc với nông dược phương thức tiếp xúc có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp, gây ra nhiễm phải thuốc. Thuốc có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua con nhiều đường, khi lượng thuốc vượt quá sức chịu đựng lớn nhất của cơ thể con người thì thuốc sẽ phát tác gây hại cho con người, gây nhiễu loạn chức năng sinh lý bình thường của … Xem tiếp

Tên gọi và ký hiệu của các chủng loại thuốc sâu

Có rất nhiều chủng loại thuốc sâu, đến nay trên thực tế có ngót một nghìn loại thuốc sâu được sử dụng, nhưng chỉ có hơn một trăm loại được sử dụng khá rộng rãi. Cho nên. số chủng loại thuốc sâu thực tế sử dụng cũng không nhiều lắm. Muốn sử dụng an toàn các loại thuốc sâu, chủ yếu phải nắm bắt được chủng loại chính, quan trọng nhất là các loại thường xuyên sử dụng. Hiểu được các kiến thức về từng loại thuốc sâu có quan … Xem tiếp

Ngộ độc thức ăn do tụ cầu khuẩn

Đặc điểm nguồn ô nhiễm và con đường truyền bệnh của tụ cầu khuẩn Tụ cầu khuẩn là một trong những loại vi khuẩn gây nhiễm mủ thường thấy nhất, lây lan cũng rất rộng. Hình thái đặc trưng của vi khuẩn là cầu khuẩn nhiễm sắc Gram dương tính, có đường kính khoảng chừng 1 micrômét, không nha bào, có lông đuôi. Sinh trưởng rất nhanh ở nhiệt độ 25 đến 400C. Sinh sôi đặc biệt nhanh ở trong canh thịt. Nhưng ở nhiệt độ dưới 150C thì sự … Xem tiếp

Những ai dễ bị ngộ độc cấp tính thuốc sâu

Có rất nhiều nhân tố có liên quan đến ngộ độc thuốc sâu, chủ yếu có 3 nhân tố, đó là: bản thân thuốc sâu, hoàn cảnh khách quan và sức chịu đựng của con người. Xem xét từ chính bản thân thuốc sâu, tác dụng quan trọng của thuốc sâu có độc tố cấp tính, thông thường độc tố cấp tính càng lớn, thì khả năng xảy ra ngộ độc cấp tính càng nhiều. Trong các loại thuốc trừ sâu, độc tố cấp tính của thuốc trừ sâu có … Xem tiếp