Cách làm lẩu tôm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Tôm tươi to đều con: 300g Tương ớt: 5g Me quá hoặc tai chua: 50g Dứa chín: 100g Cà chua: 100g Giá đỗ: 100g Rau cần: 100g Hành hoa: 20g Nước dùng xương lợn: 1 lít Nước mắm, muôi, mỳ chính, bún hoặc mì. thìa là, tiêu, ớt, bún hoặc mỳ. Nguyên liệu lẩu tôm Cách làm lẩu tôm Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu và đường chỉ ở lưng (giữ lại đuôi), dùng giấy thấm khô nước. Đầu và vỏ tôm nấu nước … Xem tiếp

Cách làm lẩu lươn thơm ngon không tả nổi

Nguyên liệu món ăn Lươn to: 500g Me quả: 50g Hoặc tai chua: 20g Khế xanh: 100g Ớt tươi: 2 quả Rau ngổ: 50g Mùi tàu: 20g Hành hoa: 30g Hoa chuối: 200g Nghệ: 20g Nước mắm, muối, đường, mỳ chính, giấm, dầu, bún hoặc mỳ sợi. Nguyên liệu lẩu lươn Cách làm lẩu lươn Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, rút bỏ xương, thái miếng vuông. Xương đầu, đuôi cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc bỏ bã, lấy nước dùng trong. Me luộc mềm, nghiền nhỏ … Xem tiếp

Cách làm lẩu mực ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu món ăn Mực nang tươi: 600g Nguyên liệu lẩu mực Nước dừa tươi: 1 lítssưe Giấm chua: Dứa quả: 0,1 lít Khế: 100g Chuối xanh: Bánh đa nem: 100g Rau thơm các loại: mùi, húng, thìa là, mắm nêm, tiêu, muối, mỳ chính, ớt tươi, tương ớt, tỏi khô. Cách làm lẩu mực Mực sơ chế sạch (bóc bỏ màng, mai, ruột, túi mực) đem khía dọc thân mực thành các đường song song (mỗi đường khía cách nhau gần bằng 0,5cm) thấm khô nước rồi thái mỏng, … Xem tiếp

Cách làm lẩu ốc (ngọt) thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu món ăn Ốc nhồi to, đều con: 20 con Ốc nhồi to Giò sông: 100g Nấm hương: 20g Thịt gà luộc:  200g Xương gà, hoặc lợn: 500g Hành khô: 30g Gừng: 20g Chanh quả: 1 quả Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, lá chanh, giấm. Cách làm lẩu ốc (ngọt) Xương (gà, lợn) nấu thành nước dùng trong, cho gừng nướng và hành nướng đun nhỏ lửa, lọc bỏ bã nấu thêm 20 phút, ốc ngâm nước gạo hoặc nước có hoà bột vào, trong thời gian 24 … Xem tiếp

Cách làm lẩu cua (cua bể)

Nguyên liệu món ăn Cua bể: 600g Cua bể Dứa quả: 100g Cà chua: 200g Giấm bỗng rượu: 150ml Hành hoa: 30g Hành khô: 20g Me quả: 50g Hoặc tai chua: 20g Tương ớt:10g Rau răm: 20g Tôm to tươi: 100g Ớt tươi: 1quả Mùi tàu, dầu, muối, nước mắm, mỳ chính, chanh, tiêu. Cách làm lẩu cua bể Cua làm chết, cọ rửa thật sạch, bóc bỏ mai, yếm, phổi, chặt bỏ bớt chân nhọn, thân và càng đập dập, chặt thành miếng và xếp thành hình cua bày … Xem tiếp

Cách làm lẩu ốc (chua) thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu món ăn Ốc nhồi to béo: Cà chua: Me quả: 50g Ốc nhồi to (Hoặc tai chua): 20g Giấm bỗng: 150g Hành khô: 30g Hành hoa: 50g Dầu thực vật: 50g Tương ớt: 10g Nghệ: 10g Tía tô: 50g Mùi tàu: 30g Rau mùi: 20g Nước dùng, nấu từ xương lợn: 2 lít Muối, nước mắm, mỳ chính, đường, ớt tươi, giấm, chanh quả. Cách làm lẩu ốc (chua) Ốc nhồi ngâm nước gạo đặc hoặc bột (mỳ, gạo…) 24 giờ, rửa sạch đất, chặt chôn, cạy miệng, … Xem tiếp

Cách làm lẩu hải sản thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu món ăn Cá quả: 600g Tôm tươi to: 200g Mực nang tươi: 200g Ngao (điệp): 200g Ghẹ con: 300g Cà chua: 200g Hành tây: 100g Thìa là, rau ngổ: 100g Cải cúc: 200g Tai chua: 30g Dứa quả: 200g Xương lợn: 200g Tương ớt: 20g Hành hoa: 30g Chanh quả: 1 quả Ớt tươi: 1 quả Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính. Nguyên liệu lẩu hải sản Cách làm lẩu hải sản Cá đập chết, đánh vẩy, bỏ mang, ruột, cạo rửa sạch, thấm khô, lọc bỏ xương, … Xem tiếp