Món 1: CANH TRỨNG NÂU VỚI Ý DĨ VÀ HẢI ĐỚI
Nguyên liệu:
- Hải đới (côn bố): 20gr
- Ý dĩ: 20gr
- Trứng gà: 2 quả.
- Dầu thực vật, bột ngọt, muối,tiêu bột vừa đủ.
Cách chể biến:
Hải đới rửa sạch xắt sợi, ý dĩ rửa sạch cùng cho vào nồi áp suất, đổ nước vào hầm cho đến khi ý dĩ chín nhừ. Chiên trứng gà bằng một nồi khác, khi trứng vừa chín thì cho món vừa rồi vào nấu tiếp, chờ sôi cho gia vị vào thì có thể dùng được.
Cách ăn: Ăn chung với cơm.
Công hiệu: Làm khỏe tim, lợi tiểu.
Món 2: MÓN “3 TRONG 1”
Nguyên liệu:
- Gà mái tơ, bồ câu trắng, chim sẻ mỗi thứ một con
- Bí đao: 1 trái lớn.
- Táo đỏ, hột hướng dương, viễn chí mỗi thứ 9gr.
- Chu sa 1,5gr; nhân táo rang 30gr; ngọc trúc 15gr.
Cách chế biến:
Làm sạch gà, bồ câu và chim sẻ, móc bỏ ruột nhưng giữ lại ngũ tạng. Rồi đem ướp với các gia vị trên, cắt ngang trên gần cuống bí đao, móc sạch ruột. Cho chim sẻ vào ruột bồ câu, cho bồ câu vào ruột gà kế.đó dồn gà vào ruột bí đậy nắp lại buộc chặt rồi đem hầm liên tục 24 tiếng đồng hồ mới dùng.
Cách ăn: Ăn thịt và uống nước trong ruột bí.
Công hiệu: Dưỡng huyết, ích tim.
Món 3: HỔ PHÁCH VÀ TIM HEO
Nguyên liệu:
- 1 quả tim heo
- Bột hổ phách 5gr
- Bột đảng sâm 5gr.
Cách chế biến:
Rửa sạch huyết ứ trong tim heo, cho bột hổ phách và bột đảng sâm vào trong sau đó đặt vào nồi đất nấu cho đến chín nhừ. Cho thêm gia vị vào trước khi dùng.
Cách ăn: Ăn thịt, uống canh.
Công hiệu: Bô ích tâm và tì vị.
Lưu ý: Bệnh nhân nên dùng các món ăn bổ tâm ích tì an thần dưỡng huyết. Tránh ăn các món ăn sống và lạnh.