Triệu chứng:

Người bệnh thường không cảm thấy hoặc có tâm lý không có bệnh. Chức năng gan giai đoạn đầu cũng bình thường, người bệnh có lúc chỉ thấy mệt mỏi. Khi bệnh đã phát thì bụng sưng, đau vùng gan, tức ngực, da vàng phù và bắt đầu xuất hiện các nốt lấm tấm. Sau đây là các món có tác dụng tốt cho người bệnh viêm gan mạn tính.

Món 1: CANH TRỨNG GÀ NẤU QUÝT KHÔ

Nguyên liệu:

  • Quýt khô 30gr – Trứng gà 2 quả.
  • Điền cơ hoàng tươi 250gr (Cây ban).

    Quýt chứa thành phần chống oxy hóa
    Quýt

Cách chế biến:

Các nguyên liệu trên cho đồng thời vào một cái nồi đất rồi nấu lên. Khi trứng gà chín thì lột bỏ vỏ xắt nhỏ rồi bỏ vào nấu tiếp cho đến khi hai chén nước chỉ còn 1 chén.

Cách ăn: Uống canh, ăn trứng và quýt khô, ăn liên tục từ 10 đến 15 ngày.

Công hiệu: Hoạt gan, thông khí.

Món 2: MẬT ONG VÀ RAU CẦN

Nguyên liệu:

  • Rau cần tươi 100 – 150gr – Củ cải trắng 100gr.
  • Xa tiền thảo tươi 30gr.

    củ cải trắng
    Củ cải trắng

Cách chế biến:

Rửa sạch rau cần, củ cải và Xa tiền thảo rồi bỏ chung với mật ong rồi hầm chín rục, lấy nước bỏ xác.

Cách ăn: Ăn lúc nóng.

Công hiệu: Hoạt gan, thông khí.

Món 3:

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép – 120gr đậu đỏ – 6gr trần bì.

Cách chế biến:

Cho cả 3 loại nguyên liệu trên (sau khi rửa sạch) vào nồi đất nấu cho đến khi chín nhừ.

Cách ăn: Ăn với cơm mỗi bữa ăn.

Công hiệu: Tăng cường khả năng làm việc của gan.

Chú ý: Nên dùng nhiều chất đường. Tránh dùng các món canh gà, canh thịt, các gia vị cay nóng.

0/50 ratings
Bình luận đóng