Triệu chứng:

Chỉ bộ phận nội tiết, nguyên nhân bệnh mập phì ngoài tính di truyền ra còn do sự hấp thụ nhiệt lượng vượt quá mức tiêu hao mà một người cần hấp thu chất béo để bù đắp lại. Một số cho rằng trọng lượng cơ thể mà vượt quá tiêu chuẩn 20% là mập phì. Những người mập phì rất nóng nực, nhiều mồ hôi, dễ bị cảm, hơi thở ngắn, chi dưới phù thũng, thường bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh đái đường…

Món 1: CHÁO BÍ ĐAO

Nguyên liệu:

  • Bí đao cả vỏ 80 – 120gr
  • gạo tẻ đủ dùng

    Quả bí đao
    Quả bí đao

Cách chế biến:

Bí đao rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ cùng với gạo tẻ cho vào nồi nấu thành cháo loãng.

Cách ăn: Ăn vào buổi sáng hoặc tối.

Công hiệu: Lợi tiểu, lặn mụn nhọt, thanh nhiệt tiêu mỡ.

Món 2: RONG BIỂN XÀO DẦU VỪNG

Nguyên liệu:

  • Rong biển 200gr
  • dầu vừng, muối tinh vừa đủ

    rong biển
    rong biển

Cách chế biến:

Rong biển sau khi ngâm vào nước rửa sạch, cho vào nồi nấu chín, dùng nước rửa sạch lớp bên ngoài, để ráo nước xắt nhỏ. Cho dầu vừng vào nồi để cho dầu chín 7 phần cho rong biển vào xào, đậy nắp nồi lại cho thêm dầu. Đến khi rong biển hơi cứng múc ra đĩa.

Cách ăn: Ăn cơm, cho một ít muối để vừa ăn.

Công hiệu: Lợi tiểu giải nhiệt tiêu mỡ.

Món 3: CHÁO ĐẬU ĐỎ

Nguyên liệu:

  • Đậu đỏ, gạo tẻ 50gr

Cách chế biến:

Đậu đỏ ngâm vào nước ấm 2-3 giờ. Sau đó cho vào nồi, khoảng nửa lít nước nấu cho đậu đỏ chín nhừ, cho gạo tẻ vào nấu thành cháo loãng.

Cách ăn: Làm điểm tâm hoặc buổi tối.

Công hiệu: Lợi tiểu, lặn mụn nhọt, bồi bổ dạ dày, tiêu mỡ

Khống chế lượng hấp thụ mỡ.

0/50 ratings
Bình luận đóng